Thứ sáu, ngày 28/02/2020 - 22:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 2, 06/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điện Biên – Điểm hẹn hòa bình

(ANTV) -  Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, tối 5/5, UBND tỉnh Điện Biên phối hợp cùng một số đơn vị đã tổ chức chương trình "Điện Biên – Điểm hẹn hòa bình". Chương trình có sự tham gia của đồng chí Tòng Thị Phóng – Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, cùng nhiều lãnh đạo Ban, bộ ngành của Trung ương và địa phương.

 

Chương trình gồm 3 phần nội dung: Điểm hẹn tháng 5, Điểm hẹn lịch sử, Điểm hẹn hòa bình. Sau 65 năm, chương trình đã tạo cơ hội cho những nhân vật đến từ hai chiến tuyến, trong đó có những cựu binh Pháp được quay trở lại mảnh đất Điện Biên Phủ để nhìn lại một lần nữa những gì họ đã trải qua và nói lên cảm xúc của ngày hôm nay. Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc cho đông đảo người dân và du khách tham dự.

Điểm hẹn hòa bình là cái tên lấy ý tưởng từ cuốn sách Điện Biên - Điểm hẹn lịch sử của nhà văn Hữu Mai. Chiến thắng ĐBP – một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc được kể bằng những câu chuyện của những nhân chứng lịch sử, những người đi qua cuộc chiến. Thông qua những lời ca tiếng hát đã gắn liền với ĐBP như Hò Kéo Pháo, Giải phóng Điện Biên đã đưa nhiều thế hệ quay ngược dòng thời gian thời về quá khứ. Đây cũng là cơ hội để thế hệ trẻ hôm nay, có thêm những suy ngẫm về giá trị của hòa bình sau 65 năm.

Màn pháo hoa rực sáng trên bầu trời Điện Biên Phủ, nơi cách đây 65 năm, nếu như chỉ là tiếng bom, tiếng súng…giờ là niềm vui, hạnh phúc của độc lập, tự do

 

BT
Thăm dò khán giả