Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 18:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 4, 22/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Di tích lịch sử Ban an ninh Trung ương cục miền Nam

(ANTV) - Ra đời trong cuộc trường chinh vệ quốc chống Mỹ cứu nước, Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ cơ quan đầu não của cách mạng miền Nam. 

 
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ đầy gian lao và thử thách, lực lượng vũ trang bảo vệ cơ quan đầu não cách mạng miền Nam thời bấy giờ được gọi là ban an  ninh Trung ương cục miền Nam. Với các chiến sỹ Ban an ninh Trung ương Cục miền Nam thì lòng trung thành gan dạ là lý tưởng để sống, chiến đấu và các chiến sỹ sẵng sàng hi sinh cho mục tiêu, lý tưởng đó. Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng gian bảo mật, bảo vệ an toàn tuyệt đối các cơ quan đầu não của cách mạng miền Nam. 
 
Ngày nay, khu di tích Ban an ninh Trung ương cục miền Nam được xây dựng tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, đây là công trình được khởi công xây dựng và khánh thành trong năm 2010, chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, Hà Nội,  Di tích đã được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.
 
Trung tướng Võ Thái Hòa, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ công an cho rằng: Để giáo dục cho lực lượng Công an thì đây là điểm tốt, toàn diện. Đi tới đây khi qua các nhà trưng bày đều thấy lại những chiến công, thành tích anh hùng của lực lượng Công an miền Nam.
 
Điểm nổi bậc của khu di tích là tượng đài chiến thắng và bia đá tưởng niệm ghi danh gần 14.000 liệt sỹ CAND từng chiến đấu và hi sinh qua các thời kỳ. Họ chính là thế hệ, lớp thanh niên coi tương lai của dân tộc là tương lai của chính mình, các anh các chị dấn thân, chấp nhận hi sinh để đổi lấy độc lập tự do cho đất nước. Khu di tích cùng với những tấm gương kiên trung, bất khuất của các anh hùng liệt sỹ chính là bài học giáo dục cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau.
 
Chia sẻ cảm xúc khi tới thăm khu di tích Ban an ninh Trung ương cục miền Nam, Thượng úy Phạm Thị Thanh Huyền, Cán bộ viện lịch sử CAND, Tổng cục chính trị CAND nói: "Chúng tôi sẽ cố gắng xứng đáng để học tập được tấm gương của các chiến sỹ cách mạng thời xưa".
 
Đối với mỗi chiến sỹ CAND, đặc biệt là chiến sỹ trẻ mỗi lần về nguồn tại khu di tích ban an ninh Trung ương Cục miền Nam lại là một lần nhắc nhớ về truyền thống anh hùng của lực lượng Công an nhân dân, để từ đó mổi chiến sỹ lại vững vàng ý chí, nâng cao quyết tâm, không ngừng học tập và phấn đấu xây dựng lực lượng CAND ngày càng chính quy, tinh nhuệ, vì nước quên thân vì nhân dân phục vụ.
 
BT
Thăm dò khán giả