Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 09:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 2, 16/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Để bầu cử thật sự là ngày hội toàn dân

(ANTV) - Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 sẽ chính thức diễn ra. Trong những ngày này, không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của đất nước đã trở nên sôi động tại nhiều địa phương.

Trước hiện tượng hải sản chết bất thường xảy ra tại 1 số tỉnh miền Trung, trong đó có tỉnh Quảng Bình đã làm cho cuộc sống của bà con ngư dân gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, với sự chia sẻ và vào cuộc của các cấp từ TW đến chính quyền tỉnh Quảng Bình, người dân địa phương đã phần nào vơi đi những khó khăn, hồ hởi, phấn khởi hướng về ngày hội bầu cử toàn quốc sắp tới với nhiều niềm tin và hi vọng.

Ông Trần Bá Phong, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch cho biết: "Chuẩn bị vào cuộc bỏ phiếu các cấp nói chung nhân dân rất vui vẻ, phấn khởi tin tưởng vào Đảng, chuẩn bị sẵn sàng ngày 22/5 đi bỏ phiếu."

Bên cạnh hình thức tuyên truyền trực quan thông qua hệ thống pa nô, áp phích, truyền thanh, nhiều tổ bầu cử vùng sâu, vùng xa của tỉnh Quảng Bình đã cử cán bộ xuống trực tiếp thôn, bản của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn để tuyên truyền, giúp cử tri thấy được ý nghĩa của đợt bầu cử lần này.

Anh Hồ A Chu, bản Chân Troong, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết: "Chúng tôi hi vọng sau đợt bầu cử này, các đại biểu được đưa vào Quốc hội, đưa vào bộ máy lãnh đạo của Nhà nước sẽ quan tâm hơn tới các vùng khó khăn."

Đến nay, công tác bị cho cuộc bầu cử đại biểu quốc hội, đại biểu HĐND các cấp tại tỉnh Quảng Bình, đã cơ bản hoàn thành, với gần 650 nghìn cử tri. Nhiều hình thức tuyên truyền đã và đang được triển khai trên toàn địa bàn, để người dân hiểu rõ hơn về quyền công dân của mình.

Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: "Đến nay Quảng Bình chúng tôi đã hoàn tất sớm hội nghị hiệp thương lần thứ 3, cơ cấu thành phần, phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đều đảm bảo theo đúng quy định. Có thể nói chất lượng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội cũng như đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp được nâng lên."

Như vậy, công tác chuẩn bị tổ chức cuộc bầu cử đại biểu tại tỉnh Quảng Bình, nhất là tại các tổ bầu cử vùng sâu, vùng xa, vùng biển, đã được Đảng ủy, chính quyền các địa phương tiến hành nghiêm túc với không khí khẩn trương, chu đáo. Đây sẽ là tiền đề quan trọng, để ngày hội bầu cử thành công tốt đẹp.

Công an thành phố Long Xuyên sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Nhằm đảm bảo giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021, Công an thành phố Long Xuyên, An Giang tăng cường nhiều biện pháp đảm bảo an ninh trật tự - trật tự an toàn giao thông, nhất là ngày diễn ra bầu cử, tạo mọi điều kiện tốt nhất để cử tri tham gia bầu cử an toàn, thuận tiện.

Thành phố Long Xuyên là trung tâm chính trị, kinh tế văn hóa của tỉnh. Đến thời điểm này, các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự cho ngày bầu cử trên địa bàn thành phố đã được triển khai. Ban lãnh đạo Công an thành phố đã phân công, bố trí lực lượng ở các đội nghiệp vụ và công an các phường, xã phối hợp với lực lượng vũ trang, các ban ngành, đoàn thể của thành phố triển khai nhiều biện pháp vừa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vừa tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Thượng tá Nguyễn Văn Thanh, Phó Trưởng Công an TP. Long Xuyên cho biết: "Ban lãnh đạo Công an TPLX đã xây dựng kế hoạch sát với tình hình thực tế của địa phương, đồng thời triển khai cho toàn thể CBCS Công an thành phố, nhằm mục đích nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong các ngày diễn ra bầu cử HĐND các cấp ở địa phươn. Từ đó, chỉ đạo cho các lực lượng tăng cường công tác tuần tra, đảm bảo ANTT-TTATGT trên địa bàn TPLX. Bên cạnh đó chỉ đạo cho các đội nghiệp vụ, nhất là Đội QLHC tăng cường kiểm tra các nhà trọ, các khu vui chơi giải trí, nhằm mục đích đảm bảo các điểm bầu cử."

Bên cạnh công tác phối hợp, lãnh đạo công an thành phố Long Xuyên đã chỉ đạo các đội đặc biệt, đặc nhiệm và Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự luân phiên tuần tra, kiểm soát liên tục trên địa bàn thành phố. Riêng đội đặc biệt và đội đặc nhiệm luân phiên tuần tra liên tục từ 17 giờ chiều đến sáng hôm sau.

Trong công tác tuần tra, kiểm soát chú trọng tuần tra, kiểm tra ở các tuyến và địa bàn phức tạp về an ninh trật tự. Qua đó, kịp thời phát hiện và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, trong đó xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông, người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia vượt quá quy định và các đối tượng đua xe trái phép.

Thiếu tá Lê Thanh Sơn, Phó Đội trưởng Đội CSGT Công an TP. Long Xuyên cho biết: "Đội CSGT đã tham mưu lãnh đạo Công an thành phố, xây dựng kế hoạch huy động lực lượng Cảnh sát khác và Công an phường, xã tham gia công tác đặc biệt, đặc nhiệm, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo TTATGT, TTCC trên địa bàn, nhất là vào ban đêm. Đặc biệt, vào ngày cao điểm diễn ra bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, toàn bộ lực lượng CSGT Công an TPLX phối hợp cùng các lực lượng liên quan tăng cường công tác tuần tra kiểm soát khép kín trên địa bàn, bố trí lực lượng ở các ngã ba, ngã tư, ở các khu vực bầu cử, đảm bảo cho các cử chi đến điểm bỏ phiếu được an toàn, kịp thời và không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông."

Lực lượng an ninh, Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, công an thành phố tăng cường kiểm tra các cơ sở lưu trú, nhà trọ, các khu vực phức tạp. Đồng thời chú trọng đến công tác tuyên truyền, giáo dục và vận động các chủ cơ sở lưu trú nâng cao tinh thần cảnh giác, khi phát hiện những đối tượng có biểu hiện nghi vấn, báo ngay với cơ quan Công an để có biện pháp xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, Công an các phường, xã đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các lực lượng Quân sự, Bảo vệ dân phố phân công, bố trí lực lượng thực hiện việc giữ gìn an ninh trật tự, nhất là bảo vệ an toàn các điểm bầu cử.

Trung tá Trần Đăng Nghị, Phó Trưởng Công an phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên cho biết: "Công an phường phối hợp với lực lượng BVDP, phường đội, khóm đội, tăng cường thường xuyên, liên tục công tác tổ chức tuần tra kể cả ngày lẫn đêm, chỉ đạo lực lượng cảnh sát khu vực nắm và quản lý địa bàn, thực hiện tốt công tác tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân, để quần chúng nhân dân nắm được ý nghĩa, vai trò, trách nhiệm của mình, cũng như quyền của công dân trong công tác tham gia bầu cử."

Sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ của lực lượng công an với các lực lượng vũ trang cũng như các ban, ngành đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở cho thấy những nỗ lực của lực lượng công an trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, chuẩn bị cho ngày hội lớn của non sông. Chúng ta tin chắc rằng, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 diễn ra vào ngày 22/5 sắp tới chắc chắn sẽ thành công tốt đẹp.


 

 

BT
Thăm dò khán giả