Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 21:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 3, 10/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy nhanh xã hội hóa hoạt động đấu giá tài sản

(ANTV) -Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII, chiều 9/11, các đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổ về Dự án Luật đấu giá tài sản. 

 
Trong chiều 9/11, các đại biểu đã thảo luận ở tổ về việc tiếp tục triển khai thực hiện thí điểm chế định Thừa phát lại theo Nghị quyết số 36/2012/QH13 ngày 23/11/2012 của Quốc hội; dự thảo Nghị quyết về thực hiện chế định Thừa phát lại và dự án Luật đấu giá tài sản.
   
Nhiều ý kiến cho rằng dự án Luật đấu giá tài sản đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động đấu giá tài sản, đảm bảo công khai, minh bạch, chuyên nghiệp và hiệu quả, góp phần tích cực hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, phù hợp với yêu cầu phát triển của đất nước trong thời kỳ mới.
   
Để nâng cao hiệu quả hoạt động đấu giá, các đại biểu cho rằng cần nghiên cứu, điều chỉnh quy định về thời gian và điều kiện thành lập các doanh nghiệp hoạt động đấu giá tài sản trên cơ sở đẩy nhanh việc xã hội hóa. 
   
Cũng trong chiều nay, các đại biểu cũng tập trung thảo luận về việc tiếp tục triển khai thực hiện thí điểm chế định Thừa phát lại theo Nghị quyết số 36 của Quốc hội. Theo đó, đến thời điểm này, tại 13 địa phương trong nước thực hiện thí điểm chế định Thừa phát lại đã có 53 Văn phòng Thừa phát lại được thành lập, đảm bảo đùng các tiêu chí theo Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, bước đầu đem lại hiệu quả thiết thực trong hoạt động bổ trợ tư pháp, được tổ chức và được nhân dân đón nhận theo chiều hướng tích cực.
BT
Thăm dò khán giả