Chủ nhật, ngày 20/09/2020 - 16:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:35, Thứ 7, 15/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dấu ấn nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

(ANTV) - Một con người xuất thân từ nông dân, trở thành người chiến sĩ cách mạng, anh bộ đội Cụ Hồ, trưởng thành trong quân đội từ chiến sĩ đến một vị tướng, rồi giữ cương vị lãnh đạo cao nhất của Ðảng, người dám làm và dám chịu trách nhiệm trước những quyết định lịch sử. Dẫu biết là lẽ tử sinh cuộc đời không tránh khỏi, nhưng sự ra đi của ông vẫn để lại cho nhân dân cả nước, trong đó có đông đảo cư dân mạng nỗi lòng tiếc thương vô hạn.

 

Trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn đang tràn ngập những chia sẻ, bày tỏ lòng thương tiếc về sự ra đi của nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu. Cả cuộc đời ông Bắc chiến Nam chinh, có mặt ở nhiều chiến trường gian khổ, ác liệt nhất, từ người lính trưởng thành đến các cấp bậc chỉ huy, cầm súng kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, đánh trả Pol Pot giúp nhân dân Campuchia hồi sinh, thoát họa diệt chủng.

Nhiều cư dân mạng còn ví Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là hình ảnh tiêu biểu anh "bộ đội Cụ Hồ" của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu.

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu luôn để lại dấu ấn quan trọng, những tình cảm trân quý với đồng bào, đồng chí nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã ra đi trong niềm tiếc thương vô hạn của nhân dân cả nước. Chia sẻ cảm xúc trong những ngày này, nhiều tầng lớp nhân dân, cư dân mạng bày tỏ sự kính trọng, biết ơn vị lãnh đạo tâm huyết, đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Chân thành, thẳng thắn, giản dị và dễ gần, đó là cảm nhận của nhiều cư dân mạng từng có dịp gặp gỡ hoặc đã làm việc nhiều với đồng chí Lê Khả Phiêu. Một người đi nhiều, gặp nhiều, sẵn sàng lắng nghe bất kỳ ai có thể đối thoại. Xuất thân từ nông dân và trải qua trận mạc cho nên không hình thức, cầu kỳ, những đóng góp của ông với đất nước được cư dân mạng điểm lại như: Hiệp định biên giới có ý nghĩa lịch sử; mở rộng quan hệ đối ngoại của đất nước; đặc biệt là đưa ra chủ trương về xây dựng, chỉnh đốn Ðảng trên cơ sở cho rằng có một bộ phận suy thoái trong nội bộ là một vấn đề hết sức nhạy cảm, vô cùng khó khăn và ít người nhìn ra được. Nhưng Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã nhìn ra vấn đề và ông đã dám nói - nói rất thẳng thắn.

 

Hôm nay, cử hành Lễ truy điệu và an táng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Tang lễ đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng được tổ chức với nghi thức Quốc tang.

Lễ truy điệu đồng chí Lê Khả Phiêu tổ chức vào 12h30' hôm nay, ngày 15/8/2020 tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ an táng lúc 14h cùng ngày tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội.

Để phục vụ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, từ 6h ngày 14/8 đến 13h ngày 15/8, một số tuyến đường trung tâm TP Hà Nội sẽ bị cấm và hạn chế phương tiện giao thông.

 

BT
Thăm dò khán giả