Thứ bảy, ngày 23/02/2019 - 02:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:58, Thứ 2, 30/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đặt bia tri ân khu di tích bệnh xá Ban An ninh TƯ cục miền Nam

(ANTV) - Tại tỉnh Tây Ninh, Tổng cục Hậu cần kỹ thuật Bộ Công an đã tổ chức khánh thành giai đoạn 1 đặt bia tri ân khu di tích bệnh xá Ban an ninh Trung ương cục miền Nam tại khu rừng Chàng Riệc, ấp Bảy Bàu, xã Tân Lập, huyện Tân Biên.

Bệnh xá Ban an ninh Trung ương cục miền Nam được thành lập vào ngày 6/8/1962, dù trải qua khói lửa chiến tranh, vượt qua bom đạn kể cả sự hy sinh xương máu của mình, nhưng các thầy thuốc của bệnh xá Ban an ninh Trung ương cục miền Nam năm xưa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao,hết lòng cứu chữa chăm sóc cho các thương bệnh binh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Đến ngày 29/3/1977, Bộ công an quyết định đổi tên là Bệnh viện 30.4, với những chiến công vẻ vang đó, năm 2001, Bệnh xá Ban an ninh Trung ương cục miền Nam đã vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Việc đặt bia đá tri ân và phục chế bệnh xá Ban an ninh Trung ương Cục miền Nam để tưởng nhớ những người thầy thuốc đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc, giáo dục truyền thống vẻ vang của lực lượng công an cho thế hệ trẻ. Và đây cũng là nguyện vọng của các thế hệ thầy thuốc, cán bộ nhân viên của Bệnh xá năm xưa đồng thời thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của các cán bộ chiễn sỹ, công nhân viên Bệnh viện 30.4 hôm nay.

Vẫn luôn tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ của bệnh xá đã hy sinh hoặc để lại một phần thân thể trên mảnh đất anh hùng này, và bia tri ân khu di tích bệnh xá Ban an ninh Trung ương Cục miền Nam đã thể hiện sâu sắc ý nghĩa đó như nhắc nhở các thế hệ mai sau tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân tin tưởng giao phó.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng