Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 10:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:28, Thứ 6, 22/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng ủy Công an Trung ương triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019

(ANTV) -  Sáng nay 22/2, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019 trong Đảng bộ Công an Trung ương. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. 

 

Dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Quang Vĩnh - Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Phạm Gia Túc - Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.

Năm 2018, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND đã được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nên có nhiều chuyển biến tích cực trong việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương Đảng, nhất là gương mẫu, đi đầu thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII); Nghị quyết số 22 của Bộ Chính trị về “Một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, đã khẳng định tính chủ động, quyết liệt, khẩn trương trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy CATW đối với công tác kiện toàn tổ chức bộ máy, sắp xếp, bố trí cán bộ từ mô hình cũ sang mô hình mới khoa học, bài bản, thận trọng, khách quan.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh, mục tiêu cao nhất trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong Đảng bộ CATW đến hết nhiệm kỳ là phải tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, thực sự rõ nét trong xây dựng lực lượng CAND trong sạch, liêm chính, vững mạnh toàn diện, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và tăng cường cho cơ sở.

Đại tướng Tô Lâm đề nghị cấp ủy các cấp trong Đảng bộ CATW cần thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, tự phê bình và phê bình, đi đôi với phát huy vai trò, trách nhiệm, tính chủ động, gương mẫu của người đứng đầu trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, mệnh lệnh công tác và cơ chế xử lý đối với người đứng đầu khi xảy ra vi phạm.

Đại tướng Tô Lâm nêu rõ, riêng đối với các cơ quan tham mưu giúp việc trực tiếp cấp ủy đảng các cấp cần giúp cấp ủy duy trì việc thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc và chương trình công tác đã đề ra, bảo đảm nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện đúng trách nhiệm, quyền hạn theo quy chế làm việc; tham mưu tổ chức các lớp tập huấn thực chất, hiệu quả về công tác đảng, công tác kiểm tra, giám sát, góp phần nâng cao nhận thức của đảng viên và cấp ủy đảng các cấp trong CAND.

BT
Thăm dò khán giả