Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 19:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:28, Thứ 3, 28/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015), sáng 27/7, Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ công an đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ trên đường Bắc Sơn, Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.  

 
Đoàn đại biểu Đảng uỷ Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an do Đại tướng Trần Đại Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, hy sinh anh dũng vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".
 
Tiếp đó, Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ công an đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ công lao vĩ đại của Người trong việc sáng lập và rèn luyện Đảng ta cũng như đối với sự nghiệp cách mạng của lực lượng lượng công an nhân dân. 
 
Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại".
 
Bộ Công an viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia
 
Kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sĩ, tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", ngày hôm nay (27/7), đoàn đại biểu Bộ Công an do Thượng tướng Bùi Quang Bền - Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn cùng các đồng chí đại diện Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh Tây Ninh đã đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia và Nghĩa trang liệt sĩ Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.
 
Trong cuộc đấu tranh trường kỳ, gian khổ và ác liệt vì độc lập dân tộc, tự do, thống nhất Tổ quốc, đã có hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh. Ngày nay, Tổ quốc, Đảng, nhân dân và cán bộ chiến sĩ CAND vẫn đời đời ghi nhớ và biết ơn công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ.
 
Sau khi viếng Nghĩa trang, đoàn đã đến tượng đài Bảo vệ an ninh Tổ quốc, bia Chiến thắng, khu di tích lịch sử văn hóa Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; dâng hoa, dâng hương tại tượng đài Bác Hồ, tượng đài cố Bộ trưởng Phạm Hùng và Bia tưởng niệm Đoàn 180 An ninh vũ trang miền Nam.
 
Đây là hoạt động có ý nghĩa được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an tổ chức hàng năm vào các dịp lễ, tết nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc. Qua đó, giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống hào hùng của dân tộc, của lực lượng Công an nhân dân./.
 
TP. HCM: Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ
 
Chiều 26/7, hàng trăm đoàn viên thanh niên, gia đình liệt sĩ đã có mặt tại Nghĩa trang Thành Phố Hồ Chí Minh tham dự Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì Tổ quốc. Hoạt động này nhằm thể hiện đạo lý "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn", tình cảm tri ân của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Tại buổi lễ, ban tổ chức tiến hành dâng hương tại Đài tưởng niệm Mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức thắp nến tri ân, dâng hương, hoa tại các phần mộ của các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Thành Phố.
 
Anh Ngô Thành Đạt, đoàn viên thanh nhiên nói: dù thời tiết khắc nghiệt, mưa lớn nhưng chúng em vẫn có mặt tại nghĩa trang để thắp những ngọn nến, những nén nhang thể hiện lòng biết ơn thành kính tới các anh hùng đã hi sinh bảo vệ sự bình yên cho Tổ quốc.
 
Với lòng thành kính, biết ơn sâu sắc, thế hệ trẻ Việt Nam trong những năm qua đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, thể hiện lòng tự hào và nêu cao đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” tốt đẹp của dân tộc; luôn xung kích, xung phong, trách nhiệm và nghĩa tình trong việc chung tay cùng xã hội thực hiện nhiều công trình, phần việc nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ.
 
Anh Trần Bá Cường, Giám đốc trung tâm công tác Xã hội Thanh niên Thành phố cho biết: chúng tôi tổ chức nhiều hoạt động để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ nhân ngày Thương binh-liệt sĩ.Ngoài thắp nến tại nghĩa trang Thành phố,cùng thời điểm này chúng tôi cũng tổ chức lễ thắp nến ở các nghĩa trang quận huyện trên địa bàn TP HCM.
 
Tuổi trẻ hôm nay sẽ viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc, ra sức học tập, rèn luyện bản thân, trở thành người có ích cho xã hội để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ, của thế hệ cha anh đi trước vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân./.
 
Lễ công bố quyết định Liệt sỹ Thượng úy Bùi Công Nguyên
 
Ngày 27/7, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân liệt sĩ Bùi Công Nguyên (Thượng úy Bùi Công Nguyên, cán bộ Công an huyện Mộc Châu đã anh dũng hi sinh trong đấu tranh với tội phạm ma túy vào ngày 28/1/2015) và công bố, trao quyết định về việc cấp giấy chứng nhận gia đình liệt sĩ và trợ cấp người có công đối với thân nhân gia đình liệt sĩ Bùi Công Nguyên, thể hiện sự tôn vinh, ghi nhận của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an đối với cá nhân đồng chí Bùi Công Nguyên và gia đình về những cống hiến to lớn của đồng chí trong sự nghiệp bảo vệ ANTT, mang lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
BT
Thăm dò khán giả