Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 09:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:26, Chủ Nhật, 01/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng trong lòng dân

(ANTV) - Mỗi mùa xuân về, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đón chào xuân mới cũng là mừng Đảng quang vinh thêm một tuổi. 85 tuổi là 85 mùa xuân Đảng đã đem lại cơm áo, tự do, hòa bình hạnh phúc cho nhân dân, cho dân tộc Việt Nam. Đảng của dân tộc, Đảng trong lòng nhân dân.

10 năm làm Bí thư Chi bộ, ông càng thấm thía câu nói “dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong. Ông Phạm Hột, Bí thư Chi bộ tổ 19, phường Yên Hòa, Cầu Giấy Hà Nội chia sẻ: Muốn gần dân được thì phải sâu sát với nhân dân, phải lắng nghe ý kiến của nhân dân, nắm vũng tình hình địa bàn dân cư của mình. Trên cơ sở đó, những gì tốt thì phát huy, những gì hạn chế thì khắc phục. đặc biệt kịp thời phản ánh những kiến nghị của nhân dân.

Đây chỉ là một trong muôn vàn những câu chuyện về những người Đảng viên tâm huyết, trách nhiệm. Lịch sử 85 mùa xuân, Đảng và Bác đã lãnh đạo nhân dân ta đánh bại các đế quốc lớn, lập nên bao chiến công hiển hách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Đó không chỉ là sức mạnh từ lòng dân, mà còn là sức mạnh từ sự đồng thuận giữa Đảng và nhân dân.

Ông Vũ Văn Phúc, Tổng Biên tập TC Cộng sản cho rằng: Nếu trong kháng chiến, Đảng ta đã biết khơi dậy sức mạnh nhân dân, cùng toàn dân đánh giặc giành độc lập dân tộc, thì trong thời bình, nhất là khi đất nước mới giải phóng, chúng ta vừa hàn gắn “vết thương”chiến tranh, vừa xây dựng chủ nghĩa xã hội. Đảng ta đã biết dựa vào dân, lấy sức mạnh nội lực toàn dân để định ra đường lối nguyên tắc lãnh đạo, chính sách phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh trong điều kiện phát triển và hội nhập kinh tế cũng đặt ra cho Đảng nhiều thách thức.

Tại nhiều hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã đặc biệt nhấn mạnh phải đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng Đảng, nhất là tiếp tục thực hiện kiên trì, quyết liệt hơn Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng, ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức trong Đảng và trong xã hội; tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với nhân dân, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước,  phát huy tính tiên phong, gương mẫu, gần dân, sát dân của cán bộ, đảng viên.

Ông Phạm Hột cũng nói: Dưới Đảng kỳ, mỗi Đảng viên đều phải thề suốt đời phấn đấu hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng cho nên trong tình hình hiện nay và những khó khăn , người Đảng viên phải uôn luôn giữ vững phẩm chất của mình.

Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản ông Vũ Văn Phúc cũng nhấn mạnh: 85 năm qua đã khẳng định sự lãnh đạo của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Thế nhưng, Đảng lãnh đạo chứ không phải tự làm cách mạng được , mà Đảng lãnh đạo nhân dân làm cách mạng . Điều đó nói lên mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng và dân, Đảng từ nhân dân mà ra và nhân dân cũng tham gia xây dựng Đảng.

Trải qua thực tiễn đấu tranh xây dựng và trưởng thành đã khẳng định Đảng là niềm tin lớn, niềm tin tuyệt đối của nhân dân. Nhân dân là hơi thở là nguồn sống bảo đảm cho sự sống còn của Đảng. Đảng trong lòng dân, đó là sức mạnh  nội sinh của Đảng, là nguyên tắc tồn tại của Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Bởi Đảng ta hiểu “dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Sức mạnh của Đảng bắt nguồn từ nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả