Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 16:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Thứ 3, 03/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng trong cuộc sống ở vùng cao Quảng Nam

(ANTV) - Chú trọng phát triển đảng viên người dân tộc, phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của đảng viên trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc đó được coi là những cách làm hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam trong thời gian qua.

Cây cầu Cơ Piếh tại xã Tà pơ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam

Tại cây cầu Cơ Piếh do đảng viên Cor Dênh ở chi bộ thôn Vinh, xã Tà Pơ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam tự bỏ hơn 400 triệu đồng và hàng trăm ngày công để làm. Có cầu, đồng bào Cơtu trong thôn nói riêng và bà con 4 thôn khác trong xã Tà Pơ nói chung đã dễ dàng hơn trong việc đi nương, đi rẫy, vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng nhà cửa và con trẻ đến trường cũng thuận lợi hơn rất nhiều.

Cor Dênh chỉ là một trong hàng trăm đảng viên ở huyện Nam Giang có nhiều việc làm mang tính tiền phong, gương mẫu đi đầu của người Đảng viên, để giúp đồng bào thoát nghèo và vươn lên làm giàu.

Ông Chơ Rum Nhiên - Bí thư huyện ủy Nam Giang, Quảng Nam cho biết: Cán bộ công chức, nhất là đảng viên cơ sở đã cùng với người dân đăng ký thoát nghèo được 65 hộ trong năm 2014. Và đây là một trong những việc cần phải tiếp tục đẩy mạnh trong năm 2015, tất cả cán bộ đảng viên phải làm gương để thoát nghèo.

Năm qua, Đảng bộ huyện Nam Giang quán triệt và thực hiện có hiệu quả chỉ thị 36 của Bộ Chính trị, chỉ thị 42 của tỉnh ủy Quảng Nam về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đại hội đảng các cấp tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12. Bên cạnh đó, đảng bộ huyện Nam Giang còn thường xuyên chú trọng đến công tác chính trị, tư tưởng và tổ chức, trong đó tập trung việc củng cố kiện toàn các tổ chức cơ sở Đảng và phát triển đảng viên mới. Điển hình trong công tác xây dựng Đảng ở Nam Giang là đảng bộ xã Tà Pơ, đã phát triển được 9 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên lên 82 đảng viên, thành lập thêm 3 chi bộ, đặc biệt tại thôn Pà Păng từ năm 1992 đến nay mới có chi bộ đảng lần đầu tiên.

Ông Pơ Loong Lên - Bí thư đảng bộ xã Tà Pơ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam cho hay: Nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các đồng chí là đoàn viên ưu tú, trên cơ sở đó cũng được sự kèm cặp của các đồng chí bí thư, phó bí thư chi bộ trực thuộc, các đồng chí được phân công trong ban chấp hành đảng bộ theo dõi chỉ đạo từng chi bộ và với sự chỉ đạo quyết liệt của ban thường vụ đảng ủy...từ đó đã hoàn thành tốt công tác phát triển đảng viên trong năm qua,

Ông Chơ Rum Nhiên - Bí thư huyện ủy Nam Giang, Quảng Nam cho biết thêm: Năm 2014 chúng tôi phát triển được 176 đảng viên mới, vượt 85,3% và tăng 32% so với kế hoạch giao và kết quả đánh giá tổ chức cơ sở đảng năm 2014 được 32 tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, không có tổ chức cơ sở đảng yếu kém.

Chú trọng phát triển đảng viên người dân tộc, phát huy tính tiên phong, gương mẫu của mỗi đảng viên, cũng cố tổ chức cơ sở Đảng ngày càng vững mạnh. Đó được coi là những kinh nghiệm quý của Đảng bộ huyện Nam Giang trong năm cuối thực hiện nghị quyết huyện Đảng bộ lần thứ 18.

Phát huy thành quả đó, những ngày này, Đảng bộ, quân và dân huyện Nam Giang đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết, để tổ chức thành công đại hội đảng bộ huyện lần thứ 19, tiến tới đại hội đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ 21 và đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12.

 

BT
Thăm dò khán giả