Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 16:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 4, 29/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng bộ Công an Hà Tĩnh: Dấu ấn một nhiệm kỳ

(ANTV) - Mỗi một nhiệm kỳ đại hội Đảng đi qua là thêm một dấu mốc để các cấp ủy Đảng trong Công an Hà Tĩnh nhìn lại quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mặt công tác đảm bảo an ninh trật tự, đề ra các biện pháp, phương hướng trong thời gian tới, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng hình ảnh người cán bộ, đảng viên, chiến sỹ Công an luôn được nhân dân tin yêu và ủng hộ.

Nhìn lại nhiệm kỳ 2010 - 2015, khi mà lực lượng Công an Hà Tĩnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ khóa XII, cũng là giai đoạn tình hình thế giới, khu vực và trong nước có những diễn biến khó lường. Khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế, thiên tai, dịch bệnh đã tác động rất lớn đến kinh tế, xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh xác định phải nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng Đảng bộ, chi bộ cơ sở  thực sự trong sạch vững mạnh.

Đại tá Nguyễn Văn Minh - Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác quần chúng, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Bên cạnh công tác tham mưu những lĩnh vực công tác chuyên môn, rất quan tâm để xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng tình hình nhiệm vụ tham mưu cho thường vụ, Đảng ủy, Công an tỉnh trên lĩnh vực công tác xây dựng Đảng, công tác Đảng viên và công tác quần chúng của Công an tỉnh".

Thực hiện mục tiêu làm giảm, kiềm chế gia tăng tội phạm, giảm tai tệ nạn xã hội, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành nhiều chỉ thị, kế hoạch, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác. Thực hiện  có hiệu quả các nghị quyết liên tịch và xây dựng quy chế phối hợp giữa Công an với các ban ngành, đoàn thể quần chúng trong công tác phòng, chống tội phạm và tai, tệ nạn xã hội và công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự. Tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm. Nhiệm kỳ 2010 – 2015, Công an Hà Tĩnh đã điều tra, khám phá  trên 2.500 vụ phạm pháp hình sự, bắt xử lý gần 4000 đối tượng. Tập trung điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh, kịp thời các vụ việc, nhất là các dự án phức tạp, nghiêm trọng, dư luận quan tâm. Không để oan sai trong hoạt động tố tụng hình sự.

Đại tá Lương Hữu Phùng – Bí thư Đảng bộ cơ sở, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Định kì hàng tháng Đảng ủy cũng như các chi bộ duy trì nghiêm túc chế độ sinh hoạt Đảng ủy cũng như sinh hoạt chi bộ. Trong sinh hoạt lồng ghép nội dung công tác Đảng, công tác chuyên môn để đánh giá những công việc đã làm được, vai trò chỉ đạo của Đảng ủy, của các đồng chí Bí thư chi bộ, của từng Đảng viên trong thực hiện công tác chuyên môn".

Ghi nhận những kết quả đạt được, 5 năm liền 2010 - 2015, Công an tỉnh được Bộ Công an tặng cờ thi đua xuất sắc, Đảng bộ Công an tỉnh và công an các huyện, thành phố, thị xã nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, Phòng An ninh xã hội được tuyên dương đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ đổi mới. Hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ, Đảng viên được các cấp biểu dương, khen thưởng, nhân dân gửi thư khen trong hàng ngàn việc tốt, trong hàng ngàn chiến công của lực lượng Công an. Đó cũng là động lực để lực lượng Công an Hà Tĩnh hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân tin yêu, giao phó.

Đại tá Lê Văn Sao - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh trao đổi: "Ngay sau Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh, Thường vụ Đảng ủy sẽ chỉ đạo các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc xây dựng chương trình hành động, cụ thể phân công trách nhiệm cho cá nhân để triển khai thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Thứ hai là thường xuyên làm tốt công tác tham mưu cho Cấp ủy chính quyền, triển khai các Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chỉ thị của Bộ trưởng Bộ công an về công tác đảm bảo an ninh trật tự".

Tỉnh Hà Tĩnh đang từng ngày phát triển, với những niềm tin sắt son với Đảng, phát huy truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; dưới sự chỉ đạo tuyệt đối, trực tiếp, toàn diện của các cấp uỷ Đảng, cán bộ, chiến sỹ Công an Hà Tĩnh nguyện đem sức lực, trí tuệ, tâm huyết giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân, tạo tiền đề cho tỉnh Hà Tĩnh phát triển trên những bước đường đi tới.

BT
Thăm dò khán giả