Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 17:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 4, 16/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dân vận khéo tạo chuyển biến về an ninh trật tự

(ANTV) - Những năm qua, hiệu quả công tác dân vận, phát huy sức mạnh toàn dân trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được lực lượng CAND chủ động triển khai thực hiện, qua đó xây dựng thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Đến Hang Kia, Pà Cò vào thời điểm này. Ít ai nghĩ rằng, đây từng là thủ phủ của cây thuốc phiện, là địa bàn phức tạp về tình hình ANTT huyện Mai Châu, Hòa Bình. Những đổi thay đó có được là hiệu quả của công tác dân vận khéo, “4 cùng” với nhân dân" của lực lượng CA tại đây.

Từng một thời lầm lỗi sau 7 năm bị phạt tù vì tội buôn bán ma túy, giờ đây, Chàng A Chia đã chuyên tâm làm ăn phát triển kinh tế. Đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp, nhờ làm tốt công tác dân vận đã giúp đỡ đồng bào nơi đây tái nhập cộng đồng thành công tại địa bàn cơ sở.

Từ việc xây dựng, duy trì và triển khai hàng trăm mô hình về "Dân vận khéo" gắn với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong giữ gìn ANTT đã giải quyết ngay tại cơ sở các điểm nóng, vụ việc phức tạp liên quan đến ANTT.

Tại nhiều địa phương, các mô hình như "3 giảm, 4 giữ", "Mỗi ngày làm 1 việc tốt vì nhân dân" hay "Dòng họ tự quản về ANTT" đã cung cấp hàng trăm nguồn tin tố giác tội phạm, trong đó nhiều tin có giá trị, phục vụ cơ quan chức năng điều tra, làm rõ các vụ án; bắt, xử lý nhiều đối tượng vi phạm pháp luật.

Xuống tận nhà, gặp từng người tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu và làm đúng đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước là điều không phải 1 sớm 1 chiều.

Điều này đòi hỏi đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận trong CAND những yêu cầu cáo trong việc học tập, rèn luyện các kỹ năng "dân vận khéo" cho lực lượng chuyên trách, nòng cốt làm công tác dân vận, bảo vệ ANTT tại cơ sở

Cách đây tròn 70 năm, trong bài báo "Dân vận" được Chủ tịch Hồ Chí Minh đăng trên báo Sự thật, Người đã chỉ rõ "Dân vận là vận động tất cả lực lượng của mỗi một người dân không để sót một người dân nào, góp thành lực lượng toàn dân". Theo Người, "việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”.

Thấm nhuần tư tưởng dân vận, thực hiện dân vận theo theo phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh từ những việc làm thiết thực đã khắc họa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân. Đây là cơ sở quan trọng giúp lực lượng công an xây dựng mối quan hệ mật thiết với nhân dân, dựa vào quần chúng nhân dân để góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia, trât tự ATXH trong tình hình mới./.

 

BT
Thăm dò khán giả