Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 22:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 3, 03/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo tốt các điều kiện phục vụ bầu cử

(ANTV) -  Chiều 2/5, đồng chí Trương Hòa Bình – Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã có buổi làm việc và chỉ đạo cơ quan đại diện phía Nam Bộ Công an cùng các đồng chí lãnh đạo UBND, lãnh đạo Công an TPHCM và các tỉnh lân cận về công tác bảo đảm ANTT cho dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Sau khi nghe cơ quan đại diện phía Nam Bộ Công an báo cáo về công tác đảm bảo, giữ gìn ANTT trong các dịp lễ lớn vừa qua tại TP HCM và các tỉnh lân cận, đồng chí Phó Thủ tướng đã đánh giá cao công tác bảo đảm ANTT tại các tỉnh thành khu vực phía Nam.

Đồng thời, chỉ đạo TP HCM và các tỉnh thành lân cận cần tăng cường lực lượng ứng trực, tuần tra, kiểm soát, chủ động  làm tốt các công tác chuẩn bị nhân sự, bảo vệ các lãnh đạo Đảng và nhà nước, công tác giữ gìn ANTT, tập trung giải quyết tốt tình hình khiếu kiện, không để xảy ra các điểm nóng trong trật tự ATXH đảm bảo cho người dân tham gia một kỳ bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 thành công tốt đẹp.

Vĩnh Phúc: Đảm bảo quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam

Năm 2016 là năm đầu tiên triển khai luật bầu cử mới đối với những người bị tạm giữ, tạm giam chưa chấp hành bản án nên việc chuẩn bị cho công tác bầu cử gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, từ đầu tháng 4/2016, Trại tạm giam Công an tỉnh  Vĩnh Phúc đã phân công cán bộ quản giáo tiến hành tuyên truyền trực tiếp cho can phạm ở từng buồng giam nhằm đảm bảo 100% người đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh đều hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử HĐND các cấp cũng như quyền lợi, nghĩa vụ của cử tri.

 Đến thời điểm hiện tại, số lượng cử tri là người bị tạm giữ, tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Vĩnh Phúc là gần 400 người. Qua nắm tình hình tư tưởng, các cử tri này đều bày tỏ thái độ phấn khởi, đồng tình với chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước cho phép người đang bị tạm giữ, tạm giam tham gia bầu cử.

Danh sách cử tri là người đang tạm giam được niêm yết công khai và được rà soát từng ngày đảm bảo kịp thời bổ sung cử tri là can phạm mới nhập trại hoặc xóa tên khỏi danh sách cử tri tại tổ bầu cử đối với những trường hợp đã bị Tòa án tuyên phạt tước quyền bầu cử. Đồng thời, Trại tạm giam Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, xây dựng phương án đảm bảo ANTT cho ngày bầu cử sắp tới./.

 

BT
Thăm dò khán giả