Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 03:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 2, 23/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo kiểm phiếu khách quan, chính xác

(ANTV) - Ngay sau khi hoàn tất công tác bỏ phiếu đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, một trong những nội dung được cử tri quan tâm là công tác kiểm phiếu. Hội đồng bầu cử quốc gia đã có những hướng dẫn giám sát chặt chẽ công tác kiểm phiếu đảm bảo tính khách quan, chính xác. Thực hiện theo nội dung hướng dẫn, tổ bầu cử tại cơ quan Bộ Công an cũng đã nghiêm túc triển khai công tác kiểm phiếu tại khu vực bầu cử.

 
Đúng 19h, tại khu vực bầu cử số 8 phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội – tổ bầu cử Bộ Công an tại Hà Nội, công tác kiểm phiếu chính thức được bắt đầu dưới sự giám sát của đại diện tổ bầu cử Bộ công an và cử tri. Ngay sau khi mở hòm phiếu, việc phân loại các loại phiếu được tiến hành.
 
Tại khu vực bầu cử số 8, các cử tri được bầu 3 trong 5 ứng cử đại biểu quốc hội, 3 trong 5 đại biểu hội đồng nhân dân TP Hà Nội và 5 trong 7 đại biểu hội đồng nhân dân quận Hoàn Kiếm. Đồng thời tiến hành phân loại trực tiếp các phiếu bầu không hợp lệ. Về cơ bản, việc bỏ phiếu của cử tri đều đảm bảo theo đúng các quy định được hướng dẫn.
 
Đại tá Nguyễn Hải Trung, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Tổ trưởng tổ bầu cử cơ quan Bộ công an cho biết: "Tính đến 12h trưa nay việc bỏ phiếu hoàn thành, có 3988 cử tri, giảm 5 cử tri so với danh sách vì có sự điều chỉnh nơi bỏ phiếu. Đúng 19h kiểm phiếu, quán triệt CBCS làm công tác kiểm phiếu và dự kiến 24h đêm nay thì công tác bỏ phiếu sẽ hoàn thành."
 
Tại khu vực bỏ phiếu Bộ Công an tại TP Hồ Chí Minh, công tác kiểm phiếu cũng đang được khẩn trương tiến hành. Sau công tác kiểm phiếu, biên bản kết quả kiểm phiếu sẽ được lập thành 3 bản và được gửi đến ủy ban bầu cử và ủy ban mặt trận tổ quốc các cấp tương ứng từ 3-5 ngày sau ngày bầu cử để tổng hợp.
 
Hội đồng bầu cử quốc gia căn cứ vào biên bản tổng kết cuộc bầu cử trong cả nước công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu quốc hội chậm nhất là 20 ngày sau ngày bầu cử. Ủy ban bầu cử căn cứ vào biên bản tổng kết cuộc bầu cử công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu hội đồng nhân dân ở cấp mình chậm nhất là 10 ngày sau ngày bầu cử. 

Thứ trưởng Bùi Văn Nam kiểm tra công tác ứng trực bảo vệ ANTT bầu cử và bảo đảm an ninh an toàn cho các đoàn khách quốc tế 

Tối 22/5, đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm, kiểm tra công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu của đơn vị Cảnh sát cơ động, phục vụ bảo vệ an ninh trật tự bầu cử và bảo đảm an ninh an toàn cho các đoàn khách quốc tế.

Tại buổi kiểm tra, thay mặt Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Nam ghi nhận, đánh giá cao công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng cảnh sát cơ động, đảm bảo quân số, phương tiện, trang thiết bị thực hiện nhiệm vụ được giao.
 
Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh, đến thời điểm hiện tại, công tác bảo vệ an toàn cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã được đảm bảo tại các địa phương. Có được kết quả đó, ngoài sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, có sự đóng góp, nỗ lực rất lớn của lực lượng CAND, trong đó có lực lượng Cảnh sát cơ động.
 
Đồng chí Thứ trưởng cũng nêu rõ: Trong thời gian tới, thực hiện chủ trương đối ngoại của Đảng và Nhà nước, để phục vụ tốt nhất cho các đoàn khách quốc tế tới Việt Nam, cùng với các Bộ ban ngành, lực lượng Công an cần thực hiện nghiêm túc, hiệu quả kế hoạch công tác của Bộ đề ra, triển khai toàn diện, chặt chẽ các mặt công tác, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát cơ động, góp phần bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các đoàn khách quốc tế. Thứ trưởng Bùi Văn Nam yêu cầu, lực lượng Cảnh sát cơ động ứng trực, sẵn sàng chiến đấu với tinh thần đảm bảo cao nhất về quân số và trang thiết bị, phương tiện; phối hợp hiệu quả với các lực lượng liên quan, bảo vệ an toàn cho chuyến thăm của các đoàn khách quốc tế, góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của đất nước trong tình hình hiện nay.

Lực lượng công an đảm bảo ANTT đến cuối ngày diễn ra hoạt động bầu cử

Vào đúng 19h ngày 22/5 là hết thời gian bỏ phiếu của các cử tri trên cả nước. Tuy nhiên, ngay sau khi kết thúc hoạt động bầu cử, lực lượng Công an trên cả nước vẫn tiếp tục duy trì nhiệm vụ đảm bảo ANTT. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến việc bảo vệ, giám sát các hoạt động sau khi kiểm phiếu.

 
18h chiều 22/5 tại khu vực bầu cử tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Những lá phiếu cuối cùng đã được cử tri hoàn thành. Cử tri Nguyễn Hồng Yến, tại Hoàng Mai kỳ vọng sẽ chọn được những đại biểu có tài có đức phục vụ cho đất nước.
 
Cử Tri Nguyễn Hồng Yến cho biết: "Hôm nay nhà mình có việc bận vì thế mình về muộn so với mọi người, nhưng vẫn phải thực hiện nghĩa vụ của một công dân. Hy vọng rằng khóa tới đây các đại biểu sẽ có những thay đổi để đưa đất nước bước sang một trang mới đúng với mong đợi của nhân dân."
  
Cùng hòa chung với ngày hội non sông đất nước, bên cạnh thực hiện nghĩa vụ của cử tri, cho đến tận cuối ngày lực lượng CAND vẫn luôn ứng trực sẵn sàng tại các điểm bỏ phiếu, bảo vệ tuyệt đối an toàn phục vụ hoạt động bầu cử. Theo kế hoạch sau khi kết thúc giờ bỏ phiếu lực lượng công an vẫn tiếp tục nhiệm vụ đảm bảo di chuyển hòm phiếu về nơi lưu trữ.
 
Theo Thượng úy Đinh Quang Minh - Phó trưởng CA Phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội cho biết: "Đến thời điểm này mặc dù thời gian cũng đã muộn. Tuy nhiên các cán bộ công an phường vẫn sẽ tiếp tục bảo vệ ứng trực tại điểm bầu cử. Công an phường cũng đã có sự chuẩn bị xe oto để chuyên chở đưa hòm phiếu thùng phiếu, từ việc di chuyển như thế đều có cán bộ chiến sỹ công an phường đi theo để giám sát, bảo vệ."
 
"Trong ngày hôm nay thì ngay từ sáng sớm các đồng chí cảnh sát thì đặc biệt hôm nay thì chúng tôi được tăng cường một đồng chí từ Công an quận về phối hợp với một đồng chí cảnh sát khu vực nữa và cũng với tổ dân phố chúng tôi. Và phải nói rằng các đồng chí cảnh sát, ngành công an, các đồng chí trực suốt ngày. Và sự đóng góp của các đồng chí như thế thì góp phần rất lớn cho việc thành công của ngày bầu cử"- Ông Kiều Đức Thắng - Cử tri TP Hà Nội nói.
  
Có thể khẳng định rằng, hoạt động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Và ở đó hình ảnh người chiến sỹ công an được nhân dân ghi nhận với tất cả sự cố gắng, nỗ lực và tinh thần vì nhân dân phục vụ.
 
BT
Thăm dò khán giả