Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 14:03 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 7, 02/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo công khai dân chủ công tác bầu cử

(ANTV) - Việc giới thiệu, lựa chọn đại biểu đại biểu Quốc hội khóa 14 và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 để cử tri tiến hành đi bầu cử vào ngày 22/5 sắp tới là việc làm rất quan trọng. 

Việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tốt ngay từ công tác chuẩn bị nhân sự được coi là khâu then chốt thành công trong công tác bầu cử, đảm bảo tinh thần công khai dân chủ, hướng đến cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của nhân dân.

Để chuẩn bị tốt nhất cho công tác bầu cử, lớp tập huấn về luật tổ chức chính quyền. luật bầu cử đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp đã được triển khai ngay từ cấp chính quyền cơ sở

Thông qua những lớp tập huấn, người dân trực tiếp được thông tin chi tiết về các bước quy trình, quy định, tiêu chuẩn đối với người ứng cử, tự ứng cử đại biểu quốc hội khóa 14 và hội đồng nhân dân các cấp, đồng thời xác định rõ quyền và trách nhiệm của mỗi cử tri khi tham gia bầu cử.

Hiện nay Ủy ban bầu cử các xã, phường, quận, thành phố và các cơ quan, đơn vị, tổ chức trung ương đang tích cực triển khai công tác tiếp xúc cử tri và tiến hành lấy ý kiến đánh giá nhận xét, tín nhiệm người ứng cử, tự ứng cử đại biểu quốc hội, hội đồng nhân dân các cấp.

Thông qua các hình thức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, bảng tin, loa truyền thanh, cử tri càng nắm rõ thông tin bầu cử và thông tin các ứng cử viên công khai dân chủ.

Kết quả từ các hội nghị tiếp xúc cử tri phản ánh chất lượng ứng cử viên và đo lường sự tín nhiệm các đại biểu dân cử. Nếu làm chặt chẽ, nghiêm túc công tác nhân sự thì hiệp thương lần 3 theo quy định sẽ lựa chọn được những ứng cử viên ưu tú nhất.

Ngày 22/5/2016 sẽ chính thức diễn ra cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa 14 và hội đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Vì vậy việc tổ chức tốt công tác bầu cử sẽ góp phần phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tạo không khí phấn khởi để cử tri sáng suốt, lựa chọn bầu những đại biểu thực sự có đạo đức, năng lực và tâm huyết đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây