Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 14:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:02, Thứ 7, 21/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn giao thông phục vụ bầu cử

(ANTV) - "Lực lượng Cảnh sát giao thông phải phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng khác nhằm bảo vệ tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp." 

Đó là chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia Trương Hòa Bình tại buổi kiểm tra công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông, thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về đảm bảo an ninh, an toàn trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, Cục Cảnh sát giao thông đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị thuộc Cục và lực lượng CSGT các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch, phương án  bảo vệ cuộc bầu cử.

Trong đó, Cục Cảnh sát giao thông đã thành lập 8 đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo Cục làm Tổ trưởng, trực tiếp kiểm tra, đôn đốc việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ cuộc bầu cử tại một số đơn vị, địa phương trọng điểm.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, chủ tịch Ủy ban ATGT QG yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp; trong đó, lực lượng công an nói chung và lực lượng cảnh sát giao thông nói riêng giữ vai trò chủ lực.

Phó Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an và toàn thể cán bộ, chiến sỹ cảnh sát giao thông toàn quốc kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm, các nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông; phát hiện kịp thời và phối hợp với các lực lượng đấu tranh có hiệu quả với nạn đua xe trái phép, các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông, đặc biệt là các khu vực tổ chức bầu cử để tạo mọi điều kiện cho người dân đi bầu cử và tham gia các hoạt động văn hóa.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng khác nhằm bảo vệ tuyệt đối an toàn cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp. Kịp thời phát hiện và tăng cường lực lượng xử lý ngay những vấn đề phát sinh liên quan đến công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, dứt khoát không để xảy ra bị động, bất ngờ trong mọi tình huống

Cũng trong sáng 20/5, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã làm việc với Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an thành phố Hà Nội. Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng chỉ đạo lực lượng CSGT cần tập trung bảo vệ tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử tại Thủ đô.

Trong đó, chú trọng nhiệm vụ điều hòa, hướng dẫn giao thông trước, trong và sau bầu cử, duy trì lực lượng đảm bảo an toàn giao thông ở các tuyến điểm trọng điểm, nhất là ở các khu vực bầu cử, không để xảy ra ùn tắc giao thông, thực hiện có hiệu quả các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hướng dẫn người dân đi lại an toàn trong dịp bầu cử.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng