Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 23:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 6, 21/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch đảm bảo an ninh Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 tại  thành phố Đà Nẵng vào tháng 4/2020, sáng 20/2, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo diễn tập phương án bảo vệ Hội nghị đã họp triển khai các nội dung liên quan.

Tại buổi họp, Ban chỉ đạo đã triển khai kế hoạch tổ chức lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Hội nghị với từng đơn vị chức năng, thảo luận về dự thảo kịch bản phương án diễn tập, nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Hội nghị diễn ra từ ngày 6 - 9/4/2020 tại thành phố Đà Nẵng.

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 là một trong những sự kiện quan trọng nhất của Năm Chủ tịch ASEAN 2020, với sự tham dự của lãnh đạo các nước ASEAN, Tổng Thư ký ASEAN và khách mời, vì vậy tất cả các vấn đề về an ninh, an toàn, vấn đề về an toàn thực phẩm, y tế, an ninh thông tin… đều phải đảm bảo yêu cầu cao nhất.

Xây dựng trung tâm giáo dục quốc phòng an ninh tại TP. Hồ Chí Minh

Sáng ngày 20/02, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh Quân khu 7 tổ chức hội nghị tổng kết công tác giáo dục, quốc phòng và an ninh năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đến tham dự hội nghị có lãnh đạo ban chỉ huy quân sự, lãnh đạo công an các tỉnh, thành phố và các Sở, Ban ngành của các tỉnh, thành thuộc Quân khu 7.

Trong năm 2019, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh Quân khu 7 và các địa phương, các Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh, trường liên kết và cơ quan quân sự các địa phương thực hiện tốt công tác giảng dạy môn học giáo dụ, quốc phòng và an ninh cho gần 700 ngàn học sinh, sinh viên. Đồng thời các địa phương đã chỉ đạo, phối hợp các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và đưa nội dung giáo dục, phổ biến kiến thức quốc phòng, an ninh vào trong chương trình của các cơ quan báo chí.

Trong năm 2020, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh Quân khu và các địa phương tiếp tục kiện toàn, điều chỉnh quy chế hoạt động phù hợp; rà soát, nắm chắc số lượng cán bộ cần bồi dưỡng; quan tâm nâng cao trình độ đội ngũ giáo viên theo đúng qui định. Đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh quyết tâm khởi công xây dựng Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh giai đoạn 1, điều chỉnh, quy hoạch hệ thống trung tâm giáo dục, quốc phòng, an ninh giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

 

Thăm dò khán giả