Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 12:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 7, 16/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh, an toàn cho APEC 2017

(ANTV) - “Các đơn vị nghiệp vụ liên quan cần chú trọng chuẩn bị chi tiết, chu đáo, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho sự kiện APEC 2017” - đó là chỉ đạo của Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh và Y tế APEC 2017, trong phiên họp thứ 2 của Tiển ban diễn ra tại Hà Nội vào sáng nay. 

Dự phiên họp có các thành viên Tiểu Ban, đại diện các cơ quan chức năng liên quan của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và một số địa phương.

Thời gian qua, Tiểu ban An ninh và Y tế APEC 2017  đã triển khai các kế hoạch phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh, y tế các hội nghị, sự kiện trong khuôn khổ APEC 2017 diễn ra từ đầu năm đến nay. Trong đó có  4 hội nghị cấp Bộ trưởng, 4 hội nghị SOM với gần 200 cuộc họp. Đây là cơ sở quan trọng để Tiểu  ban tiếp tục chuẩn bị tốt công tác đảm bảo anh ninh, y tế tại Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra tại thành phố Đà Nẵng vào tháng 11 tới. Tại phiên họp các đại biểu đã đóng góp ý kiến nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác đảm bảo ANTT và y tế APEC năm 2017, đặc biệt là trong công tác phối hợp giữa các đơn vị liên quan.

Phát biểu kết luận tại Phiên họp, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh, các thành viên trong Tiểu ban An ninh và Y tế APEC 2017 cần phải phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được trong thời gian qua; trên cơ sở đó cần phải triển khai quyết liệt những kế hoạch, nội dung đã được thống nhất.

Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu Tiểu ban An ninh và Y tế APEC 2017, Bộ Công an cần tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin với Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao, UBND TP Đà Nẵng... xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT chi tiết, cụ thể; sớm tổ chức diễn tập các phương án đối phó với các tình huống có thể xảy ra; dự báo, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh; kịp thời báo cáo đề xuất, giải quyết những khó khăn gặp phải. Công an các đơn vị, địa phương phải chủ động trong công tác nắm tình hình địa bàn, phát hiện, phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với hoạt động của các loại tội phạm; phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, cũng như chủ động đầu tư phương tiện kỹ thuật phục vụ tốt nhiệm vụ được giao.

 

BT
Thăm dò khán giả