Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 07:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 5, 27/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại tướng Văn Tiến Dũng với cách mạng Việt Nam và quê hương Hà Nội

(ANTV) - Sáng 26/4, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học: "Đại tướng Văn Tiến Dũng với cách mạng Việt Nam và quê hương Hà Nội".  

Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND dự và chỉ đạo Hội thảo. Dự Hội thảo có Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Thành ủy Hà Nội; các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, tướng lĩnh, các đại biểu ban, bộ, ngành Trung ương và thân nhân gia đình Đại tướng Văn Tiến Dũng.

Hội thảo là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Văn Tiến Dũng (02/05/1917-02/05/2017); đồng thời tiếp tục khẳng định và làm sáng tỏ thêm một số vấn để cơ bản, như: Đại tướng Văn Tiến Dũng người con ưu tú của Thủ đô Hà Nội, vị tướng chỉ huy, tham mưu chiến lược xuất sắc, người chiến sĩ cộng sản kiên trung, đức độ, tận trung với nước, tận hiếu với dân, suốt đời chiến đấu, hy sinh vì mục tiêu lý tưởng của Đảng và cách mạng Việt Nam.

Hai là quá trình hoạt động và những đóng góp của Đại tướng Văn Tiến Dũng với quê hương Hà Nội, với cách mạng và Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Ba là, tiếp tục phân tích, khái quát và đúc kết những bài học, kinh nghiệm thiết thực từ cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Đại tướng Văn Tiến Dũng, phục vụ sự nghiệp xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới./.

 

BT
Thăm dò khán giả