Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 04:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:56, Thứ 7, 09/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại tướng Trần Đại Quang phát lệnh xuất quân bảo vệ Đại hội XII của Đảng

(ANTV) - Thực hiện Kế hoạch của Tiểu ban bảo vệ an ninh Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, sáng nay (ngày 09/01), Bộ Công an đã tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo buổi lễ.

Lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng có sự tham gia của khoảng 5.200 cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Bộ Công an và một số đơn vị khác, cùng các phương tiện, trang thiết bị của lực lượng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân…

Phát biểu tại buổi lễ xuất quân, Đại tướng Trần Đại Quang, nhấn mạnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng là sự kiện chính trị quan trọng, công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh an toàn cho Đại hội có ý nghĩa quan trọng và sẽ góp phần làm nên thành công của Đại hội.

Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ

Đại tướng Trần Đại Quang phát biểu: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng là một sự kiện chính trị quan trọng trong đời sống chính trị của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Đây cũng là sự kiện thu hút sự quan tâm theo dõi của dư luận trong và ngoài nước. Công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh an toàn cho đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng có ý nghĩa hết sức quan trọng, quyết định và góp phần làm nên thành công của Đại hội Đảng. Nhận thức ý nghĩa sâu sắc và tầm quan trọng của công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội lần thứ 12 của Đảng, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an đã chỉ đạo, xây dựng kế hoạch và giao nhiệm vụ cho các đơn vị công an các địa phương phối hợp với các ngành chức năng tổ chức triển khai thực hiện và đã bảo vệ tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội thứ 12 của Đảng.

Sau lời phát động Lễ xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đại tướng Trần Đại Quang, các lực lượng đã tiến hành duyệt đội ngũ, diễu hành phương tiện và thực binh xử lý tình huống giải quyết tập trung đông người, phá rối an ninh trật tự, bạo loạn; thực binh tình huống đánh bắt khủng bố, giải cứu con tin, xử lý chất độc hoá học, rà phá bom mìn, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ…

Buổi lễ cũng là dịp thể hiện sức mạnh của các lực lượng tham gia bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc, sẵn sàng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, cũng như đập tan mọi âm mưu, ý đồ phá hoại, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị của đất nước; đồng thời rút kinh nghiệm thực tiễn trong công tác chỉ huy, chỉ đạo, điều hành, phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng; kiểm tra tính năng, tác dụng, hiệu quả của các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Hình ảnh duyệt binh tại buổi lễ (Nguồn: Công thông tin điện tử BCA)
Hình ảnh duyệt binh tại buổi lễ (Nguồn: Công thông tin điện tử BCA)

 

BT
Thăm dò khán giả