Thứ tư, ngày 29/01/2020 - 02:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 6, 03/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại tướng Lê Đức Anh – người con thân yêu, niềm tự hào của quê hương TT-Huế

(ANTV) - Nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh sinh ra và lớn lên ở làng Bàn Môn, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Là nhà chính trị, nhà quân sự lớn của đất nước, nhưng ở Đại tướng Lê Đức Anh có lối sống giản dị, gần gũi và thân tình. Với người dân quê hương Lộc An nói riêng và nhân dân Thừa Thiên Huế nói chung, ông luôn là người con thân yêu nhất của quê hương, là niềm tự hào của xứ Huế thân thương.

Nằm ở cuối con sông hiền hòa chảy vào phá Tam Giang, làng Bàn Môn, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế, vùng đất địa linh nhân kiệt. Trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, làng Bàn Môn là một trong những nơi hình thành chi bộ Đảng sớm nhất, từ những năm 1930. Và cũng từ vùng quê này, đồng chí Lê Đức Anh đã giác ngộ cách mạng, sớm đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Trải qua hai cuộc kháng chiến và giữ nhiều trọng trách lớn của Đảng và Nhà nước, với Đại tướng Lê Đức Anh, quê hương vẫn luôn đậm sâu tình cảm thân thương.

Năm 2012, lãnh đạo địa phương đã xây dựng Nhà Văn hóa và Thư viện Lê Đức Anh tại làng Bàn Môn, xã Lộc An, nơi Đại tướng sinh ra và lớn lên. Không gian chính của nhà văn hóa là hơn 1.000 đầu sách và tư liệu quý về các thời kỳ kháng chiến đánh đuổi giặc ngoại xâm thống nhất đất nước.

Và từ năm 2012 đến nay, thư viện vẫn mở cửa hàng ngày đón người dân trong xã và các em học sinh đến đọc sách, học tập, đúng như tâm nguyện và tấm lòng của Đại tướng với quê hương.

Tự hào là quê hương cách mạng và nơi sinh ra vị tướng tài ba Lê Đức Anh, chính là một động lực để quân và dân xã Lộc An đồng lòng phát triển xây dựng nông thôn mới. Vùng đất Lộc An, quê hương Đại tướng ngày nay là địa phương phát triển đa dạng về kinh tế, trong đó nông nghiệp - ngư nghiệp là chủ đạo và định hướng phát triển các lợi thế du lịch trong tương lai. Đó cũng chính là thực hiện mong muốn của chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh trong mỗi lần về thăm quê.

Những ngày này, tại nhà văn hóa thư viện Lê Đức Anh, người dân Lộc An và du khách phương xa lại cùng nhau ôn lại sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Lê Đức Anh. Và cũng tại đây, chúng ta dễ dàng gặp những em nhỏ say sưa đọc sách, học tập thêm kiến thức để tiếp tục đóng góp nhiều hơn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước…như một người con của quê hương – Đại tướng Lê Đức Anh đã sống, chiến đấu, và cống hiến cho quê hương, đất nước.

BT
Thăm dò khán giả