Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 11:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Thứ 4, 27/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX

(ANTV) - Ngày 26-5, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IX, giai đoạn 2015 – 2020. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dự hội nghị.

Các phong trào thi đua yêu nước của tỉnh đã gắn với cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong tỉnh, đảm bảo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2015 - 2020, xây dựng Thanh Hóa sớm trở thành tỉnh tiên tiến, kiểu mẫu.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Nguyễn Thị Doan - Phó Chủ tịch nước đã nhiệt liệt biểu dương những kết quả đã đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa.

Phó Chủ tịch nước cho rằng các phong trào thi đua yêu nước của tỉnh đã giúp Thanh Hóa vượt qua khó khăn, thách thức trở thành một trong những trung tâm trọng điểm của cả nước.

Đặc biệt, phong trào thi đua trong những năm qua của Thanh Hóa đã được đặt đúng vị trí, phản ánh đúng thực chất; cách thức tổ chức phong trào thi đua có chiều sâu, sáng tạo, khoa học, trách nhiệm, được lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân; phong trào thi đua của tỉnh đi đúng hướng, chất lượng, nội dung phong phú, xuất hiện nhiều mô hình mới, nhiều điển hình tiên tiến, góp phần huy động được sức dân, tạo sự gắn bó và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước cũng đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho tỉnh Thanh Hóa vì đã có những thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước thời gian qua.

Đồng thời, trao tặng số tiền 20 triệu đồng cho cô giáo Nguyễn Thị Thông, người nhiều năm liền dạy học miễn phí cho các cháu tật nguyền, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và những người lớn không biết chữ tại xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc.

Đại hội cũng đã bầu 14 đại biểu tham dự Đại hội thi đua toàn quốc sắp tới./.

BT
Thăm dò khán giả