Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 18:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:44, Thứ 3, 08/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Quảng Ninh lần thứ IV

(ANTV) - Sáng ngày 8/9, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh diễn ra Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV năm 2015 với sự tham dự của gần 700 đại diện tiêu biểu cho các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo đại hội.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã được triển khai sâu rộng.

Những kết quả của phong trào thi đua đã góp phần đưa kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ninh tiếp tục phát triển toàn diện. Tăng trưởng kinh tế được duy trì ở mức hợp lý với tốc độ tăng bình quân đạt 9,2%/năm.

Thu ngân sách giai đoạn 2011 - 2015 tăng gấp 2,2 lần so với giai đoạn 2006 – 2010, luôn đứng trong nhóm 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu về thu ngân sách trong cả nước; chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2014 tăng 16 bậc, đứng thứ 4 trong cả nước, đứng đầu các tỉnh miền Bắc.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương những kết quả tích cực trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Quảng Ninh 5 năm qua..

Các phong trào thi đua đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, cổ vũ cho các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, góp phần đưa Quảng Ninh trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch của các tỉnh phía Bắc.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị, thời gian tới tỉnh Quảng Ninh cần tiếp tục chú trọng thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh phong trào thi đua và công tác khen thưởng, phát huy các mô hình hiệu quả, nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Tổ chức thi đua phải gắn liền với thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

BT
Thăm dò khán giả