Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 01:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 5, 24/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXI

(ANTV) - Sáng 23/9, Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã khai mạc trọng thể tại thành phố Ninh Bình, với sự tham dự của 339 đại biểu, đại diện cho hơn 64.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ. 

 
Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Dự hội nghị, về phía Bộ Công an có các đồng chí Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
 
Báo cáo chính trị trình bày tại Đại hội nêu rõ: 5 năm qua, tăng trưởng GDP bình quân của Ninh Bình đạt 11,7%/năm. Đến hết năm 2015 tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 3.500 tỷ đồng, trong đó thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh đạt 2.364 tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng các ngành công nghiệp và dịch vụ, các nguồn lực huy động cho đầu tư phát triển tăng nhanh; cơ sở vật chất kỹ thuật được tăng cường; diện mạo đô thị và nông thôn có nhiều đổi mới; văn hoá - xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội, công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực, đời sống nhân dân ổn định và được cải thiện. Ninh Bình đạt và vượt 13/17 mục tiêu chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đề ra.
 
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. 
 
Đồng chí cũng chỉ ra những mặt cần khắc phục trong thời gian tới và định hướng một số vấn đề để Đại hội tiếp tục quan tâm thảo luận, đề ra các quyết sách để đưa Ninh Bình phát triển nhanh, bền vững, đóng góp tích cực vào sự phát chung của cả nước và nhấn mạnh: Kế thừa những giá trị truyền thống tốt đẹp của tỉnh, cùng với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Bộ Chính trị tin tưởng chắc chắn rằng Đảng bộ, quân và dân Ninh Bình sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, sáng tạo không ngừng, khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, nêu cao đoàn kết, tranh thủ thời cơ, phát huy sức mạnh tổng hợp, đưa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XXI của Đảng bộ tỉnh thực sự đi vào cuộc sống, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, sánh vai với các cường quốc năm châu như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Chiều cùng ngày, Đại hội tiếp tục làm việc, nghe Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng; bầu BCH Đảng bộ tỉnh khóa XXI và tiếp tục phần tham luận. 
 
Theo chương trình, Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXI sẽ diễn ra tới hết buổi sáng 24/9/2015./.
BT
Thăm dò khán giả