Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 12:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Chủ Nhật, 05/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại hội Đảng bộ Công an TP Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020

(ANTV) - Ngày 4/7, Đảng bộ Công an Hà Nội đã tổ chức Đại hội lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. 

Dự Hội nghị, về phía thành phố Hà Nội có đồng chí Phạm Quang Nghị, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ; về phía đại biểu Trung ương có các đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên TW Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên TW Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Phạm Văn Vọng, Uỷ viên TW Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương; Về phía Bộ Công an có đồng chí Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban ngành của rung ương, các Tổng cục, Vụ cục, Bộ Công an; TP Hà Nội và 250 đại biểu đại diện cho hơn 4.700 đảng viên trong toàn Đảng bộ Công an thành phố Hà Nội.
   
Tại Đại hội, Bí thư  Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố đã trình bày báo cáo chính trị của Đảng bộ Công an thành phố khóa 26, nhiệm kỳ 2010-2015.

Nhiệm kỳ qua, CATP Hà Nội đã mở 20 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và cao điểm tấn công tội phạm theo chuyên đề đã mang lại hiệu quả tích cực, số vụ phạm pháp hình sự giảm 6,1% so với nhiệm kỳ 2005 -2010, các vụ án đặc biệt nghiêm trong gây bức xúc trong nhân dân giảm 23,01%, tỷ lệ điều tra khám phá luôn đạt từ 74,5% trở lên tăng 1,7% so với nhiệm kỳ 2005 – 2010, trọng án đạt 92,2%...,nhiều mô hình mang lại hiệu quả như mô hình 141, 142, TTATGT có nhiều chuyển biến, công tác vận động quần chúng, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc có bước phát triển với hơn 1 nghìn mô hình, chuyên đề phòng chống tội phạm.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị biểu dương và đánh giá cao kết quả công tác của Đảng bộ Công an thành phố nhiệm kỳ qua.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế của Đảng bộ Công an Hà Nội trong thời gian qua như: Công tác phối hợp giữa các lực lượng công an với các ngành, đoàn thể trong thực hiện các biện pháp ngăn chặn, đối phó với các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch có lúc, có nơi còn chưa chặt chẽ, chưa phù hợp với tình hình thực tế; phương thức đấu tranh với hoạt động tuyên truyền, chống phá của các phần tử phản động, cơ hội chính trị hiệu quả chưa cao; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, hiệu quả công tác phòng ngừa tội phạm nhất là việc kết hợp giữa phòng ngừa nghiệp vụ với phòng ngừa xã hội còn hạn chế.

Đồng chí đề nghị, thời gian tới, Công an thành phố Hà Nội cần nâng cao nhận thức và trách nhiệm trước yêu cầu giữ gìn sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân Thủ đô. Trong đó, quan trọng là phải làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ.

Đồng thời, luôn phải làm tốt công tác nắm bắt, phân tích, dự báo sát tình hình để giữ thế chủ động. Từ đó ngăn chặn, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; trấn áp và kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

Đồng chí yêu cầu, Đảng bộ Công an thành phố phải luôn coi trọng công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, chú trọng công tác chính trị, tư tưởng và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong công tác xây dựng lực lượng. Từ đó xây dựng lực lượng công an thủ đô tinh nhuệ, chính quy, từng bước hiện đại.

Đại hội đã bầu ra BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 -2020 gồm 27 đồng chí, đủ tiêu chuẩn, có năng lực và trình độ để tổ chức hoạt động và lãnh đạo Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới./.

BT
Thăm dò khán giả