Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 02:38 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 4, 20/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ 5

(ANTV) - Sáng 19/7, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 - 2020 đã chính thức khai mạc.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và hơn 500 đại biểu, đại diện cho 13 triệu thành viên của hơn 15 vạn Tổ hợp tác, 2 vạn Hợp tác xã và 45 Liên hiệp hợp tác xã trên toàn quốc.

Trong 5 năm qua, khu vực kinh tế hợp tác ngày càng khẳng định rõ hơn vai trò và vị trí trong nền kinh tế, khi đóng góp vào GDP tăng từ 5,05% năm 2013 lên 6,5% năm 2015. Đã có thêm gần 15.300 Tổ hợp tác và 5.000 Hợp tác xã được thành lập mới, đa dạng về đối tượng tham gia, lĩnh vực và địa bàn hoạt động. Đã xuất hiện một số mô hình Hợp tác xã kiểu mới gắn với chuỗi giá trị sản phẩm hàng hóa quy mô lớn có sức lan tỏa.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Đại hội phân tích các ưu điểm cũng như những mặt còn hạn chế để có những giải pháp phù hợp trong nhiệm kỳ tới. Liên minh Hợp tác xã cần tham gia tích cực hơn trong việc hỗ trợ thành lập Hợp tác xã kiểu mới .

Trước mắt, cần chuẩn bị thật tốt Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác xã khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Hà Nội, để học tập kinh nghiệm của các nước, góp phần đưa các Hợp tác xã kiểu mới ở Việt Nam trở thành khâu đột phá đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp và nâng cao thu nhập bền vững cho nông dân.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây