Chủ nhật, ngày 20/09/2020 - 19:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:31, Thứ 4, 26/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại hội đại biểu Đảng bộ trường Đại học PCCC lần thứ XIII

(ANTV) - Chiều nay 26/8, tại Hà Nội, Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

 

Báo cáo chính trị tại Đại hội nêu rõ: Trường Đại học PCCC là cơ sở giáo dục đào tạo chuyên ngành rất đặc biệt, có bề dày truyền thống 44 năm xây dựng và phát triển. Nhà trường đã đào tạo nguồn nhân lực PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ trên toàn quốc và hàng nghìn học viên cho Bộ An ninh Lào, Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia, Bộ Quốc phòng và các Bộ, ngành địa phương trên cả nước.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ nhà trường đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo lãnh đạo toàn diện các mặt công tác với quyết tâm chính trị cao; các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ đều hoàn thành, trong đó có một số chỉ tiêu vượt, các lĩnh vực công tác có chuyển biến tích cực với nhiều kết quả nổi bật. Đặc biệt đã có những đột phá trong giáo dục đào tạo theo hướng mở thêm chuyên ngành đào tạo, đào tạo sau đại học, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế. Tỷ lệ học sinh xuất sắc, giỏi chiếm 30-40%, phân loại rèn luyện tốt, khá chiếm 80%.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Trường Đại học PCCC đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời nhấn mạnh việc đặc biệt chú trọng đào tạo, xây dựng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, cơ cấu hợp lý, đồng bộ theo quy mô, đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Thực hiện tốt phương châm “học đi đôi với hành, lý luận gắn với thực tiễn, nhà trường gắn liền với xã hội”, tăng cường phối hợp hơn nữa với các đơn vị Nghiệp vụ PCCC & CNCH Công an các tỉnh, thành phố trong giảng dạy, tăng cường luyện tập và giải quyết các tình huống nghiệp vụ để sinh viên ra trường có thể thích ứng với các nhiệm vụ được giao.

Nhà trường cũng cần tăng cường hơn nữa chất lượng nghiên cứu khoa học, gắn nghiên cứu khoa học với giảng dạy và thực tiễn công tác của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.

Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu các cấp ủy đảng và cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ tiếp tục đổi mới về phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực và sức chiến đấu, giữ vững kỷ cương, kỷ luật. Phát huy vai trò, trách nhiệm, tính nêu gương và trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng bộ nhà trường thực sự trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức.

BT
Thăm dò khán giả