Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 13:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:17, Thứ 5, 21/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại hội Công đoàn CAND lần thứ V - Chủ động, đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm

(ANTV) -  "Tổ chức công đoàn CAND cần phải tiếp tục quan tâm đến đời sống, tâm tư nguyện vọng , nhu cầu của đoàn viên, người lao động để kịp thời tham mưu với Đảng ủy Công an Trung ương , Bộ Công an trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo."  Đó là một trong những chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Đại hội Công đoàn CAND lần thứ V nhiệm kỳ 2018- 2023, diễn ra ngày 21/6, tại Hà Nội. Cùng dự có đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, và đồng chí Trần Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

 

Báo cáo tại Đại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ qua Công đoàn CAND đã quan tâm chỉ đạo công đoàn các cấp triển khai toàn diện các mặt công tác công đoàn, gắn với công tác chuyên môn hướng về cơ sở, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động.

Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh công tác chăm lo đối với người lao động thông qua nhiều hoạt động thiết thực được đoàn viên, người lao động tin tưởng, ủng hộ. Phát động, tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua  bám sát với nhiệm vụ chuyên môn, phù hợp với đặc điểm, tình hình của cơ quan, đơn vị và tính đặc thù của tổ chức công đoàn. Tiêu biểu là các phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" gắn với thực hiện phong trào "CADN học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy".

Phát biểu tại đại hội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định tổ chức và hoạt động công đoàn trong CAND đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển, xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Tuy nhiên, đồng chí cũng thẳng thắn cho rằng chương trình hoạt động công đoàn một số nơi vẫn còn hình thức, chậm đổi mới, chưa thực sự bám sát nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động. Để khắc phục những tồn tại trên, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu đoàn viên công đoàn CAND cần nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn nữa vai trò, vị trí của mình trong thời kỳ mới.

Đồng chí thứ trưởng cũng đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu công đoàn CAND các cấp cần chăm lo tốt hơn nữa cho đoàn viên, người lao động yên tâm công tác, hăng say lao động sản xuất, đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của lực lượng CAND.

  Tại đại hội phiên trọng thể, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu bầu ra 21 đồng chí vào ban Chấp hành Công đoàn CAND khóa VI, đồng thời bầu cử đoàn đại biểu dự đại hội XII công đoàn Việt Nam.

B.T
Thăm dò khán giả