Thứ tư, ngày 30/09/2020 - 03:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 3, 24/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng tăng cường phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy

(ANTV) - Chiều ngày 23/12, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị “Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 37 năm 2014 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống, kiểm soát tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn thành phố”. Hội nghị có sự tham gia của đại diện Công an 7 quận huyện, 56 xã, phường cùng các ban, ngành đoàn thể tại địa phương.

 

Nổi bật trong công tác tăng cường đấu tranh phòng chống ma túy trong 5 năm vừa qua, lực lượng chuyên trách Công an thành phố Đà Nẵng đã phát hiện, bắt giữ 882 vụ/1.241 đối tượng; thu giữ 79,5 kg ma túy, 3 tỷ đồng tiền mặt, cùng nhiều tang vật khác.

Bên cạnh đó, việc tổ chức thường xuyên nhiều đợt ra quân tuần tra, kiểm soát đã xử lý 14.904 trường hợp sử dụng trái phép chất ma túy, tăng 202% so với giai đoạn 2010-2014. Những kết quả khả quan bước đầu không chỉ là động lực mà còn là tiền đề quan trọng để lực lượng công an tiếp tục triển khai các phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, công tác cai nghiện và giải quyết các vấn đề sau cai nghiện cũng có những chuyển biến tích cực. Hơn 3.790 lượt người được tổ chức cai nghiện tại gia đình và cộng đồng. Các mô hình cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ thanh thiếu niên tái hòa nhập cộng đồng được lồng ghép cũng được xem là một điểm sáng trong công tác thực hiện.

Tại hội nghị, Thành ủy Đà Nẵng đã khen thưởng cho các các nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống, kiểm soát tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn thành phố trong 05 năm vừa qua.

 

Ngày 23/12 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác và Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2019. 

Đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao đã tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo của Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Hội nghị nhất trí đánh giá năm 2019 là năm thành công rực rỡ của công tác đối ngoại. Việt Nam đăng cai tổ chức Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2, trúng Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc với số phiếu cao kỷ lục; ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA)... Quan hệ với các đối tác ưu tiên, quan trọng, nhất là các nước láng giềng và các nước lớn đi vào chiều sâu, ổn định, bền vững. Đó là tiền đề cho năm 2020, lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam đảm nhận vai trò kép Chủ tịch Asean và Ủy viên không thường trực hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh biểu dương những nỗ lực của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên của Bộ Ngoại giao trong năm 2019. Phó Thủ Tướng cũng nhấn mạnh những sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong năm 2020, đồng thời khẳng định toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Ngoại giao cần quyết tâm, nỗ lực hơn nữa để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ đối ngoại, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chiều cùng ngày, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2019 và tuyên dương, trao tặng các danh hiệu, khen thưởng đối với các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào thành tựu chung của công tác đối ngoại trong năm qua.

Thăm dò khán giả