Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 07:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:43, Thứ 7, 18/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc gặp của những người lính an ninh

(ANTV) - Trong những ngày tháng 4 lịch sử gợi nhớ cho chúng ta về một thời kỳ đấu tranh anh dũng của dân tộc. Những người lính từng vào sinh ra tử, sát cánh cùng nhau trên mọi trận tuyến lại có dịp gặp gỡ ôn lại kỷ niệm của một thời kỳ hào hùng. Sáng ngày 17/4, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức gặp mặt cán bộ chiến sĩ tiểu đoàn 10 anh hùng – an ninh vũ trang thuộc Ban an ninh khu V.

 
 
Những cái ôm siết chặt, cái nắm tay không rời, những người lính tiểu đoàn 10 anh hùng – an ninh vũ trang không khỏi bồi hồi xúc động khi gặp lại nhau sau bao nhiêu năm xa cách. 
 
Cùng hồi tưởng lại từng trận đánh năm xưa, cùng nghe kể lại những kỷ niệm của một thời kỳ hào hùng của dân tộc, giờ gặp lại, những người lính năm nào tóc đã bạc, da đã nhăn, nhưng hào khí của một thời oanh liệt thì vẫn như còn đọng lại trong từng ánh mắt, nụ cười, và có cả những giọt nước mắt.
 
Được thành lập năm 1965, lực lượng tiểu đoàn 10 anh hùng an ninh khu V đã chiến đấu chống biệt kích xâm nhập càn quét lấn chiếm vùng căn cứ, đồng thời bảo vệ an toàn các đồng chí lãnh đạo Trung ương, địa phương; vừa chiến đấu vừa xây dựng lực lượng, góp phần vào công cuộc giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước năm 1975. 
 
Dịp này các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến xây dựng cho lực lượng công an Quảng Ngãi. Sau buổi gặp mặt, cán bộ chiến sĩ tiểu đoàn 10 anh hùng – an ninh khu V đã đi tham quan nhà truyền thống Công an tỉnh. Tại đây, đã có 12 cán bộ chiến sĩ đăng ký trao tặng kỷ vật cho nhà truyền thống Công an tỉnh.
 
Những kỷ niệm này sẽ tồn tại mãi mãi theo thời gian, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau tiếp bước giữ gìn./.
BT
Thăm dò khán giả