Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 01:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 3, 10/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cụm Thi đua số 8 tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2015

(ANTV) - Ngày 09/11, Cụm thi đua số 8 Bộ Công an gồm Công an các tỉnh: Bà Rịa-Vũng Tàu, Bến Tre, Bình Dương, Đồng Nai, Đồng Tháp, Long An, Tây Ninh, Tiền Giang đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2015 tại tỉnh Bến Tre. 

Năm 2015, bám sát sự chỉ đạo của Bộ công an và căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, với khẩu hiệu hành động “Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc của Công an 8 tỉnh trong Cụm thi đua số 8 được triển khai đồng bộ, quyết liệt với nhiều nội dung, hình thức mới, tạo bước đột phá trong thực hiện các mục tiêu thi đua đề ra.

Công an các tỉnh trong cụm đã điều tra, khám phá 5.572 vụ phạm pháp hình sự, xác lập, đấu tranh, triệt phá hàng nghìn chuyên án, ổ nhóm tội phạm hình sự; phát hiện và bắt giữ  1.070 vụ buôn bán ma túy với trên 2.000 đối tượng.

TTATXH có chuyển biến tích cực, tội phạm được kiềm chế, không để hình thành các băng nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”; tỷ lệ điều tra khám phá án đạt gần 80%. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được triển khai sâu rộng với trên 500 mô hình tự quản về an ninh trật tự.

Hội nghị khoa học: Kinh nghiệm tổ chức đấu tranh chuyên án của lực lượng cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

Nhằm đánh giá, tổng kết rút kinh nghiệm từ các chuyên án đã xác lập đấu tranh, chiều 9/11, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao- CATP Hà Nội tổ chức Hội nghị khoa học "Kinh nghiệm tổ chức đấu tranh chuyên án 226T, chuyên án 773P và các chuyên án khác của lực lượng cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (2010- 2015)".

Hội nghị nhằm khái quát tình hình đấu tranh các chuyên án lớn mà lực lượng Cảnh sát công nghệ cao toàn quốc đã xác lập trong 5 năm trở lại đây trên các mặt: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuyên án; Công tác tổ chức các hoạt động nghiệp vụ và công tác thực hiện quan hệ phối hợp trong đấu tranh chuyên án.

Từ đó, tổng kết chuyên sâu hai chuyên án điển hình là chuyên án 226T đấu tranh với ổ nhóm Mattfeuter có hành vi mua bán trái phép thông tin thẻ tín dụng của người nước ngoài và chuyên án 773P đấu tranh với đối tượng sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet nhằm chiếm đoạt tài sản. Bên cạnh đó, Hội nghị đưa ra những bài học kinh nghiệm nhằm khắc phục nhược điểm và những ưu điểm phát huy trong thời gian tới.

Đồng thời trao đổi kinh nghiệm, trao đổi thông tin, đưa ra những sáng kiến, kiến nghị trong dạy và học ở Học viện CSND và các trường CAND, công tác đấu tranh chuyên án nói riêng và công tác phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao của Công an địa phương nói chung./.

 

BT
Thăm dò khán giả