Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 08:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 3, 11/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cụm thi đua số 6 – Hội Luật gia Việt Nam tổng kết công tác năm 2018

(ANTV) - Ngày 10-12, Chi hội Luật gia Bộ Công an - Cụm trưởng Cụm thi đua số 6 tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công tác Hội và phong trào thi đua năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 của Cụm thi đua số 6 (Hội Luật gia Việt Nam).

 

Trung tướng, GS.TS. Nguyễn Ngọc Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, Chi hội trưởng Chi hội Luật gia Bộ Công an, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Trong năm 2018, các chi hội thuộc Cụm đã bám sát chương trình, phương hướng hoạt động của Trung ương Hội.  Chủ động thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tuân thủ tuyệt đối sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, tổ chức, đơn vị của Trung ương Hội và chương trình, kế hoạch hoạt động năm 2018.

Chi hội Luật gia Bộ Công an với vai trò Cụm trưởng, đã phát huy tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm của cụm, tích cực, chủ động tổ chức phát động phong trào thi đua, ký kết giao ước thi đua.

Họp sơ kết 06 tháng đầu năm 2018,  các chi hội đã thực hiện tốt các lĩnh vực công tác, nhiệm vụ trọng tâm của Trung ương Hội, của Cụm 6, qua đó, tạo được không khí thi đua sổi nổi, nâng cao hiệu quả hoạt động, sự đoàn kết, hợp tác, trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các chi hội trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác Hội gắn với công tác chuyên môn của từng Chi hội.

Các hội viên đã tích cực tham gia xây dựng các dự án như: Luật Công an nhân dân (sửa đổi), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án hình sự, Luật Đặc xá (sửa đổi), Bộ luật Lao động… Bên cạnh đó, Chi hội Luật gia Bộ Công an đã phối hợp với Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp thẩm định 59 văn bản quy phạm pháp luật, tham gia ý kiến 185 lượt vào các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo, điều hành do các đơn vị trong và ngoài ngành Công an gửi đến.

Đồng thời, Báo cáo cũng xác định 05 nhiệm vụ trọng tâm của Cụm thi đua số 6 trong năm 2019 nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị chung của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, hướng tới lập thành tích chào mừng những sự kiện quan trọng của đất nước và của Hội Luật gia Việt Nam./.

BT
Thăm dò khán giả