Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 19:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 7, 07/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cụm thi đua số 5 tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2015

(ANTV) - Ngày 6/11, tại Nghệ An, Cụm thi đua số 5 Bộ Công an (gồm Công an các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Thanh Hoá) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2015. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Cục Công tác Chính trị, Tổng cục Chính trị CAND; cùng các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An.

 
Năm 2015, bám sát sự chỉ đạo của Bộ công an và căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, với khẩu hiệu hành động “Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc của Công an 6 tỉnh (Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Thanh Hoá) trong Cụm thi đua số 5 được triển khai đồng bộ, quyết liệt với nhiều nội dung, hình thức mới, tạo bước đột phá trong thực hiện các mục tiêu thi đua đề ra.
 
Trong năm, Công an các tỉnh đã điều tra, khám phá trên 4.600 vụ phạm pháp hình sự, xác lập, đấu tranh, triệt phá hàng nghìn chuyên án, ổ nhóm tội phạm hình sự; phát hiện và bắt giữ trên 1.600 vụ buôn bán ma túy với trên 3.800 đối tượng. TTATXH có chuyển biến tích cực, tội phạm được kiềm chế, không để hình thành các băng nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”; tỷ lệ điều tra khám phá án cao...Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được triển khai sâu rộng với trên 733 mô hình tự quản về an ninh trật tự.
 
Phát biểu tại hội nghị, Đại diện Lãnh đạo Cục Công tác Chính trị Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã biểu dương kết quả thành tích trong Phong trào Thi đua “Vì ANTQ” của công an 6 tỉnh trong năm 2015 và yêu cầu các đơn vị có nhiều hình thức sáng tạo, tập trung vào giải quyết các mặt còn tồn tại; xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh, tạo hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân./.
BT
Thăm dò khán giả