Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 14:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:38, Thứ 2, 29/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cụm thi đua số 3, số 10 ký giao ước thi đua " Vì an ninh Tổ quốc" năm 2016

(ANTV) -Sáng nay, 29/02, tại Đà Nẵng, Cụm thi đua số 10 Bộ Công an đã tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua phong trào “ Vì an ninh Tổ quốc năm 2016”.

Nhằm thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng ủy công an TƯ và Chỉ thị của Bộ công an về nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ công tác năm 2016, hưởng ứng phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2016. Với khẩu hiệu “Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, đảm bảo an toàn PCCC”, hội nghị đã đi sâu thảo luận và kí kết giao ước kiểm tra chéo giữa các đơn vị trong 4 mặt công tác trọng tâm.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh duy trì và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến trong quần chúng nhân dân, từng bước xây dựng thế trận toàn dân tham gia PCCC, xây dựng lực lượng PCCC ngày càng vững mạnh, đáp ứng mọi yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Cụm thi đua số 3 Bộ Công an ký kết giao ước thi đua năm 2016

Sáng nay 29/2, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Công an 8 tỉnh gồm Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Yên Bái và Hòa Bình, thuộc Cụm thi đua số 3 - Bộ Công an tổ chức Hội nghị ký giao ước thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2016.

Tại hội nghị, Công an 8 tỉnh của cụm thi đua số 3 đã thống nhất kế hoạch, nội dung giao ước thi thực hiện các biện pháp công tác trọng tâm trong năm 2016, đồng thời thông qua các tiêu chí chấm điểm đánh giá thi đua, thang điểm cho từng tiêu chí, nội dung giao ước thực hiện phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” và tổ chức ký kết giao ước thi đua.

Thông qua ký kết giao ước thi đua công an các địa phương thuộc Cụm thi đua số 3 tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng; thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2016 do Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an phát động với khẩu hiệu hành động “Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, tạo môi trường ổn định góp phần phục vụ có hiệu quả cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội ở các địa phương.

Công an Nghệ An tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng, chống mua bán người

Sáng 29/02, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an, tổ chức Hagar và đại sứ quán Anh, tổ chức tập huấn phòng, chống mua bán người cho các lực lượng liên quan trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm mua bán người và giúp đỡ nạn nhân trong quá trình tái hòa nhập trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trong thời gian qua, tội phạm mua bán người, mua bán trẻ em trên địa bàn cả nước nói chung và Nghệ An nói riêng có những diễn biến phức tạp, các đối tượng phạm tội ngày càng có những thủ đoạn tinh vi hơn, chúng tìm cách để dụ dỗ, lừa phỉnh các nạn nhân, vẽ cho họ những viễn cảnh đẹp, một cuộc sống sung túc. Làm cho nạn nhân tin tưởng sau đó chúng lừa bán.

Nạn nhân chủ yếu là chị em phụ nữ, các cháu gái mới lớn. Tính từ năm 2011 đến nay toàn tỉnh đã phát hiện, bắt giữ 51 vụ, 108 đối tượng, trong đó đã khởi tố điều tra 46 vụ, 108 bị can liên quan đến tội phạm mua bán người, triệt xóa 7 đường dây, giải cửu 26 nạn nhân.

Trong đợt tập huấn lần này có 40 học viên là cán bộ đến từ Bộ đội Biên phòng tỉnh, sở tư pháp, sở lao động thương binh và xã hội, hội phụ nữ và Công an tỉnh. Các học viên sẽ được giảng dạy về sàng lọc và nhận diện nạn nhân về mua bán người; nâng cao kỹ năng làm việc với nạn nhân nhằm phục hồi công lý cho họ sau khi bị mua bán trở về tái hòa nhập cộng đồng và truyền đạt các kiến thức về chính sách pháp luật liên quan đến phòng chống mua bán người.

BT
Thăm dò khán giả