Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 00:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 20:37, Thứ 2, 18/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cục Tài chính, Viện Chiến lược và Khoa học Công an triển khai công tác năm 2016

(ANTV) - Chiều nay  (18/01), Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai công tác năm 2016 của Cục Tài chính, Bộ Công an.

Trong năm qua, Đảng ủy, lãnh đạo Cục Tài chính đã bám sát chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, làm tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước về công tác tài chính trong lực lượng Công an nhân dân.

Đã tham mưu với Bộ đảm bảo ngân sách đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của toàn lực lượng. Chủ động xây dựng kế hoạch phân bổ ngân sách cho các đơn vị theo đúng chủ trương, nghị quyết của Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo Bộ, đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, các yêu cầu phục vụ chiến đấu, công tác và xây dựng lực lượng; ưu tiên cho các lực lượng chiến đấu, vùng sâu vùng xa, các địa bàn trọng điểm.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu đề nghị Cục Tài chính tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Rà soát, sửa đổi, đề xuất ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, hoàn thiện bổ sung và thống nhất các cơ chế về quản lý tài chính. Chủ động hơn nữa trong công tác tài chính, từ khâu tạo nguồn, phân bổ và điều hành thực hiện, đảm bảo ngân sách đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất, những nhiệm vụ trọng tâm và đảm bảo an ninh trật tự cho những sự kiện của đất nước năm 2016.

Tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá hiệu quả công tác quản lý tài chính, tài sản của công an các đơn vị, địa phương. Đồng thời, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng của Cục tài chính cần tiếp tục triển khai có hiệu quả.

Tăng cường công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ về mọi mặt cho đội ngũ cán bộ làm công tác tài chính; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, xây dựng nguồn nhân lực tài chính Công an nhân dân trong giai đoạn mới, đảm bảo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ công tác được giao.

Viện Chiến lược và Khoa học Công an triển khai công tác năm 2016

Sáng nay (18/1), Hội nghị tổng kết năm 2015 và triển khai công tác năm 2016 của Viện Chiến lược và Khoa học Công an được tổ chức tại Hà Nội. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự Hội nghị.

Trong năm qua, Viện Chiến lược và Khoa học Công an đã bám sát Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, chương trình công tác của Bộ Công an, triển khai toàn diện các mặt công tác của đơn vị, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác được giao. Chất lượng công tác nghiên cứu dự báo chiến lược, đánh giá tình hình an ninh chính trị thế giới khu vực, tình hình an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và đề xuất kiến nghị, giải pháp được nâng cao một bước; góp phần vào sự nghiệp bảo vệ giữ vững an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, hoàn thiện lý luận Công an nhân dân. Với những cố gắng nỗ lực của toàn đơn vị, năm 2015 đã có 8 tập thể, 13 cá nhân của Viện được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Nam biểu dương, chúc mừng những thành tích, kết quả Viện Chiến lược và Khoa học Công an đã đạt được trong năm 2015; Đồng chí nhấn mạnh bước sang năm mới 2016 lãnh đạo cán bộ chiến sĩ của Viện cần chú trọng nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu chiến lược, tình hình an ninh chính trị thế giới, khu vực có tác động đến an ninh quốc gia; những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự trong nước và đề xuất các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh. Đồng thời chú trọng công tác đào tạo cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn, có khả năng nghiên cứu khoa học độc lập, làm nòng cốt trong nghiên cứu, giải quyết những vấn đề lý luận và thực tiễn đặt ra trên lĩnh vực an ninh trật tự để Viện xứng đáng là cơ quan nghiên cứu chiến lược và khoa học đầu ngành của Bộ Công an.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng