Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 04:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 7, 04/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cục Đối ngoại, Bộ Công an triển khai chương trình công tác năm 2020

(ANTV) - Sáng 03/01, tại Hà Nội, Cục Đối ngoại Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai chương trình công tác năm 2020. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

 

Năm 2019, công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế và thực hiện chức năng Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo về nhân quyền của Cục Đối ngoại đã đạt được những kết quả quan trọng, trong đó có nhiều khâu đột phá, đưa công tác đi vào chiều sâu, thực chất, góp phần tích cực vào việc triển khai thực hiện đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước và nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh nước ta đẩy mạnh hội nhập quốc tế toàn diện.

Cục Đối ngoại đã làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu với Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ đề xuất với Đảng, Nhà nước các chủ trương, giải pháp quan trọng về chính sách đối ngoại và quan hệ quốc tế, nhất là mở rộng quan hệ quốc tế trên lĩnh vực bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Tăng cường hiệu quả công tác phối hợp với các nước trong đấu tranh phòng, chống tội phạm cũng như duy trì có hiệu quả các cơ chế đối ngoại đa phương.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành biểu dương những kết quả mà Cục Đối ngoại đã đạt được. Nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị Cục Đối ngoại cần nhận thức rõ bối cảnh về tình hình trong nước, khu vực và quốc tế, sự tác động mạnh mẽ của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0… có tác động sâu sắc đến công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Chủ động phối hợp các nước tổ chức tốt công tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, truy nã quốc tế, các vụ án, chuyên án lớn để hỗ trợ Cơ quan Cảnh sát điều tra trong nước và Cảnh sát nước ngoài qua kênh hợp tác INTERPOL, ASEANPOL và kênh hợp tác song phương khác.

Với thành tích đạt được, Cục Đối ngoại vinh dự được tặng Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương trong hoàn thành tốt chức năng Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo về nhân quyền; được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an, nhiều đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc được tặng bằng khen cấp Bộ và cấp Cục.

BT
Thăm dò khán giả