Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 09:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 7, 12/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cục An ninh kinh tế tổng kết công tác năm 2018

(ANTV) - Cục An ninh kinh tế Bộ Công an vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. 

 

Trong năm 2018, Cục An ninh kinh tế (ANKT) đã bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an chủ động nắm chắc tình hình, thực hiện tốt công tác tham mưu, nhất là công tác tham mưu chiến lược. Chủ trì, phối hợp với Công an các địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả với các thế lực thù địch, các loại tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia trên lĩnh vực kinh tế, bảo đảm tuyệt đối an toàn các công trình trọng điểm về an ninh quốc gia và các hội nghị, sự kiện lớn theo phân công của Bộ. Nhiều vấn đề nóng, bất cập, tồn tại yếu kém của nền kinh tế đã được Cục ANKT chủ động phát hiện, kịp thời tham mưu, đề xuất chủ trương, biện pháp xử lý và đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Nam ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, thành tích mà Cục ANKT đã đạt được trong năm 2018; đồng thời, bày tỏ nhất trí cao với phương hướng và các mặt công tác trọng tâm của Cục ANKT đã đề ra trong năm 2019. Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh, thời gian tới để phát huy những thành tích đã đạt được, Cục ANKT cần tiếp tục làm tốt hơn công tác nghiệp vụ cơ bản; chủ động nắm, phân tích và dự báo tình hình. Để từ đó, kịp thời tham mưu với lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an những vấn đề chiến lược về bảo đảm ANKT; chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn và làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch trên lĩnh vực kinh tế, góp phần ổn định trật tự xã hội, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu Cục ANKT cần bám sát và tiếp tục triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 12 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm ANKT trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng Xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã trao Huân chương Chiến công hạng Nhất cho 01 tập thể và cá nhân Trung tướng Đường Minh Hưng, Cục trưởng Cục An ninh kinh tế. Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân của Cục ANKT cũng đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua, Bằng khen của Bộ Công an do có thành tích xuất sắc năm 2018.

BT
Thăm dò khán giả