Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 12:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:52, Thứ 6, 20/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cử tri miền núi Quảng Nam nô nức bầu cử sớm

(ANTV) - Được sự cho phép của Hội đồng bầu cử Quốc gia, sáng 19.5, gần 12.000 cử tri thuộc 49 khu vực bỏ phiếu tại 11 xã và 1 khu vực trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tiến hành bầu cử sớm. 

49 khu vực bỏ phiếu tại 11 xã vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và 1 đơn vị quân đội thuộc các huyện Tây Giang, Nam Giang, Thăng Bình và Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Xã La Dê, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam có tổng số 1.024 cử tri bầu cử quốc hội và HĐND các cấp. Khu vực bầu cử số 3, thôn Công Tờ Rơn là địa phương có số cử tri đông thứ 2 sau thôn Đắc Ốc với 305 cử tri đi bầu.

Dù là địa phương có điều kinh tế khó khăn, địa hình xa xôi, hiểm trở nhưng nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân; công tác chuẩn bị bầu cử thực hiện chu đáo nên cử tri của thôn Công Tờ Rơn đi bầu rất sớm, đông đủ và không sử dụng thùng phiếu phụ.

Sau lễ khai mạc, bà con cử tri là người đông bào các dân tộc cơ tu, Giẻ Triêng, Ba na, Mường, Kinh thôn Công Tờ Rơn đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử.

Cử tri xã La Dê và các xã bầu cử sớm của huyện Nam Giang với tổng số 28 khu vực bỏ phiếu cũng tin tưởng những vị đại biểu quốc hội nhiệm kỳ mới sẽ có những đóng góp tích cực cho hoạt động của cơ quan quốc hội; cùng các các đại biểu thảo luận, đưa ra những quyết sách đúng đắn góp phần đưa đất nước phát triển.

Bên cạnh đó, cử tri cũng gửi gắm niềm tin các vị đại biểu HĐND các cấp sẽ hoạch định, đề ra những cơ chế, chính sách lớn sớm đưa Quảng Nam trở thành một tỉnh khá trong khu vực miền trung; đồng thời có sự quan tâm đầu tư cho những địa phương còn nhiều khó khăn như các xã biên giới huyện Nam Giang.

Theo Ủy Ban bầu cử tỉnh Quảng Nam, với tinh thần và trách nhiệm công dân đối với đất nước cử tri tại 49 khu vực bỏ phiếu bầu cử sớm trên địa bàn tỉnh trong ngày 19.5 cử tri đi bầu với tỷ lệ cao, có điểm hoàn thành việc bỏ phiếu trước 8h sáng cùng ngày.

Riêng 15 điểm bỏ phiếu thuộc huyện Tây Giang, trong đó có một điểm bỏ phiếu ở thôn Aun, xã A Vương phải đi bộ gần một ngày đường mới đến nơi, nhưng đã có 100% cử tri hoàn thành quyền công dân của mình ngay trong buổi sáng.  

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng