Thứ bảy, ngày 15/08/2020 - 08:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:54, Thứ 3, 07/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cử tri kiến nghị nhiều nội dung liên quan Khu đô thị Thủ Thiêm

(ANTV) - Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh, sáng 07/5, đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 2 để ghi nhận ý kiến, giải quyết quyền lợi cho người dân ở dự án Thủ Thiêm. Đây là một trong những vấn đề được các cử tri quan tâm trong đợt tiếp xúc lần này.

Ngoài việc đóng góp các ý kiến trong việc xây dựng một số bộ luật liên quan đến lao động, y tế, hầu hết các cử tri quận 2, TP Hồ Chí Minh dành sự quan tâm là vấn đề giải quyết quyền lợi cho người dân ở dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Các ý kiến của cử tri đều tập trung vào việc, đề nghị các đại biểu Quốc hội phải sớm giải quyết các khiếu nại của những hộ dân trong công tác đền bù theo hướng có lợi cho người dân; đề nghị Thanh tra Chính phủ phải lập đoàn để thanh tra toàn diện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đồng thời mong muốn UBND thành phố tổ chức đối thoại người dân theo chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình.

Bên cạnh đó, nhiều cử tri không đồng ý với quan điểm của Thanh tra Chính phủ xác định chỉ 4,3 ha ở khu phố 1, phường Bình An nằm ngoài ranh quy hoạch. Họ cho rằng phần đất tại 5 khu phố thuộc phường An Khánh, Bình An và Bình Khánh cũng nằm ngoài ranh. Các cử tri đề nghị phải làm rõ vấn đề trong ranh, ngoài ranh quy hoạch.

TP.Hồ Chí Minh: Họp mặt kỷ niệm 74 năm Ngày Chiến thắng phát xít

Sáng 07/5 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt - Nga và Nhà văn hóa thanh niên TP.Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP.Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 74 năm ngày Chiến thắng phát xít của Hồng quân Liên xô trong cuộc chiến tranh thế giới thứ 2.

Ngày 9/5/1945, bằng cuộc chiến đấu dũng cảm và sự hy sinh to lớn, các lực lượng dân chủ và hoà bình, đặc biệt là nhân dân và Hồng quân Liên Xô, đã đập tan chủ nghĩa phát xít Đức, giành lại hòa bình cho nhân dân các nước châu Âu, kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ hai. Một trong những thiên anh hùng ca chói lọi nhất đã được ghi vào lịch sử nhân loại trong thế kỉ XX. Vào những ngày đầu tháng 5, tại nhiều quốc gia trên thế giới đều diễn ra các hoạt động kỷ niệm “Ngày Chiến thắng” và tưởng niệm những “Binh đoàn bất tử”.

Tại Việt Nam, lần đầu tiên lễ tưởng niệm những “Binh đoàn bất tử” diễn ra tại Hà Nội năm 2017, sau đó là TP.Hồ Chí Minh năm 2018, năm nay, là lần thứ hai chương trình được tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh. Ôn lại quá trình đấu tranh và ý nghĩa ngày Chiến thắng phát xít, ông Alexey Vladimirovich Popov, Tổng Lãnh sự Liên Bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh, khẳng định nhân dân Nga luôn ghi nhớ sự giúp đỡ của các nước đồng minh, trong đó có Việt Nam. Đây cũng là dịp để cộng đồng quốc tế một lần nữa bồi hồi tưởng nhớ hàng triệu nạn nhân của cuộc chiến tàn khốc nhất trong lịch sử nhân loại và tự nhắc nhở mình không được cho phép thảm họa phát xít tái diễn dưới bất cứ hình thức nào.

 

 

Thăm dò khán giả