Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 07:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 05:40, Chủ Nhật, 19/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cử tri đánh giá cao phiên chất vấn các thành viên Chính phủ

(ANTV) - Sau 3 ngày dành cho các hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 14, đã có 4 tư lệnh ngành gồm: Bộ trưởng Bộ Tài Chính Đinh Tiến Dũng, Thống đốc Ngân hàng nhà nước Lê Minh Hưng, Chánh án Toà án nhân dân tối cao Nguyễn Hoà Bình; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp trả lời chất vấn  của các đại biểu Quốc hội xung quanh những vấn đề cử tri cả nước đang rất quan tâm. 

Theo dõi các phiên chất vấn, cử tri đều cho rằng, những nội dung được chất vấn và trả lời chất vấn của các thành viên Chính phủ khi đăng đàn đã bao quát trên nhiều lĩnh vực lớn đang nổi lên hiện nay.

Tại nghị trường, không khí thảo luận sôi nổi, dân chủ, đặc biệt là tính tranh luận, giải trình trực tiếp ngay tại phiên chất vấn đã thể hiện rõ thái độ cầu thị, tinh thần trách nhiệm của từng thành viên Chính phủ về những vấn đề thuộc lĩnh vực mình phụ trách, nhằm giải quyết những vấn đề mà cử tri quan tâm.

Nhiều vấn đề cử tri quan tâm liên quan đến việc về phân hóa giàu nghèo, về xây dựng Chính phủ kiến tạo, cải cách hành chính; về phát triển kinh tế tư nhân; các hạn chế của dự án BOT; việc xử lý các vụ án tham nhũng, tình trạng phá rừng; câu chuyện bằng cấp...đã được các đại biểu Quốc hội thẳng thắn trực tiếp gửi đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Trách nhiệm, không né tránh, cương quyết với nhiều biện pháp xử lý đối với những thách thức đang đặt ra hiện nay là điều cử tri, đại biểu Quốc hội kỳ vọng đối với phiên chất vấn của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Việc kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa 14 lựa chọn 4 nội dung chất vấn đã bám sát yêu cầu thực tiễn, phát huy tinh thần hỏi thẳng, hỏi thật, đi vào trọng tâm. Chất vấn đã mang lại hiệu ứng hiệu quả, bởi ở đây không chỉ chất vấn các thành viên Chính phủ mà trên thực tế, người dân có thể giám sát được đại biểu Quốc hội.

Đây là lần chất vấn thứ 3 của các đại biểu Quốc hội khóa 14. Số lượng đại biểu tham gia chất vấn tăng so với kỳ họp trước. Nghiêm túc, cầu thị, dân chủ và trách nhiệm đã được phát huy trong các phiên chất vấn của Quốc hội.

 

BT
Thăm dò khán giả