Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 19:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:21, Chủ Nhật, 21/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cử tri cả nước kỳ vọng vào Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

(ANTV) - Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14 sẽ khai mạc vào sáng ngày 22/10 và kéo dài trong 24 ngày làm việc với nhiều điểm mới trong hoạt động chất vấn và lập pháp, giám sát. Đặc biệt, Quốc hội sẽ bầu chức danh Chủ tịch nước ngay đầu kỳ họp. Trước thềm kỳ họp quan trọng này, đa số cử tri và nhân dân cả nước đều bày tỏ sự tin tưởng và đặt nhiều kỳ vọng vào một Quốc hội thực sự đổi mới, hành động vì nhân dân. 

Kỳ họp thứ 6 có sứ mệnh đặc biệt bởi Quốc hội sẽ tiến hành bầu Chủ tịch nước ngay những ngày đầu diễn ra kỳ họp. Tại Hội nghị Trung ương 8, Trung ương Đảng đã thống nhất giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước. Đây cũng là sự lựa chọn nhận được mức đồng tình cao của cử tri cả nước, khi cá nhân đồng chí Tổng Bí thư đã dẫn dắt tích cực cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng trong thời gian qua.

Một nội dung quan trọng của kỳ họp này đó là tiến hành lấy phiếu tín nhiệm với các chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Lần lấy phiếu tín nhiệm duy nhất trong nhiệm kỳ này sẽ là cơ sở để đánh giá hiệu quả công việc của từng chức danh.

Những bức xúc về sai phạm tại dự án cao tốc hơn 34.500 tỷ đồng Đà Nẵng - Quảng Ngãi, vệ sinh an toàn thực phẩm, thuốc chữa bệnh, hay câu chuyện đầu tư công, cử tri đặc biệt mong chờ một câu trả lời thỏa đáng.

 

 

BT
Thăm dò khán giả