Thứ năm, ngày 13/08/2020 - 13:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:11, Chủ Nhật, 20/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cử tri cả nước kỳ vọng vào Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV

(ANTV) - Vào sáng ngày 21/5, kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV sẽ chính thức khai mạc tại Hà Nội. Trong khoảng thời gian 20 ngày làm việc, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 8 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến về 8 dự án luật khác. 

Ông Nguyễn Văn Luyền, cử tri Hà Nội cho biết: "Tôi nghĩ vấn đề tham nhũng chống tham nhũng là vấn đề nổi cộm cả xã hội quan tâm. Tôi cảm thấy rất vui khi có nhiều vụ việc đảng nhà nước ta đã làm rất quyết liệt. Tôi cũng quan tâm tới vấn đề nông nghiệp trồng trọt chăn nuôi. Chúng ta rất nhiều vụ phải giải cứu từ lợn tới dưa cà củ cải và thiệt hại cuối cùng vẫn là người dân. Vì vậy tôi muốn quốc hội kỳ họp này cần đưa ra các biện pháp cụ thể đối với từng bộ ngành để tìm ra câu trả lời tốt nhất cho người dân."

Anh Nguyễn Thành Chung, cử tri tỉnh Hưng Yên cho biết: "Theo tôi 2 cái luật đặc biệt quan trọng đó là Luật An ninh mạng và Luật Tố cáo. Bởi vì trong thời gian vừa rồi người dân rất là quan tâm khi mà nhiều vấn đề bức xúc khi nhiều vấn đề tố cáo chưa được giải quyết tới nơi tới chốn hay là nhiều cái hình thức tố cáo như thế nào có được phép đưa lên mạng xã hội có được phép hay không? Hay luật an ninh mạng cũng đặt ra nhiều câu hỏi của người dân vì trong thời gian vừa rồi xảy ra nhiều sự cố an ninh trên mạng như lộ lọt thông tin, bí mật nhà nước."

Bà Trần Thị Lưỡng, cử tri thành phố Đà Nẵng cho biết: "Tôi rất mong sự sâu sát và đem đến sự nghiêm túc để người dân được tin tưởng vào một cuộc sống thanh bình. Tôi tha thiết mong muốn một điều tôi là một cử tri là một người dân thôi nhưng tôi mong muốn quốc hội sẽ thảo luận về luật giáo dục."

Người dân cả nước gửi gắm rất nhiều mong muốn cụ thể trong kỳ họp thứ 5
của Quốc hội khóa XIV


Ông Nguyễn Đình Tấn, cử tri Hà Nội cho biết: "Tôi là người công tác trong ngành giáo dục tôi nghĩ giáo dục trong những năm vừa qua thay đổi rất nhiều, nhiều nguwoif đề xuất để cải cách vấn đề giáo dục nhưng đều chưa giải quyết được. Tôi muốn quốc hội tham gia để xử lý triệt để. Đối với luật phòng chống tham nhũng thì làm thế nào để công khai dân chủ để mỗi người dân đều có thể đấu tranh chứ như hiện nay từ cấp trung ương xuống cơ sở nhưng vẫn còn nhiều vấn đề hạn chế."

Theo dự kiến, Quốc hội sẽ dành 60% tổng thời gian kỳ họp này cho công tác xây dựng pháp luật. Trong hoạt động chất vấn sẽ có điểm mới là, thời gian để mỗi đại biểu Quốc hội nêu câu hỏi chất vấn là 1 phút và sau khi 3 đại biểu Quốc hội nêu câu hỏi, người bị chất vấn phải trả lời ngay; thời gian dành cho mỗi lần trả lời là 3 phút. Việc cải tiến, đổi mới này nhằm mục đích tăng cường tính đối thoại, tranh luận trong hoạt động của Quốc hội. Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV sẽ chính thức khai mạc vào sáng ngày mai 21/5 tại tòa Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

 

BT
Thăm dò khán giả