Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 00:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 6, 08/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cử tri cả nước kỳ vọng ở Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

(ANTV) - Sau khi Quốc hội khóa 13 đã bầu đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ giữ chức Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam,  nhiều đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự tin tưởng vào tân Thủ tướng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị mới, đồng thời kiến nghị một số vấn đề để đưa đất nước ngày càng phát triển ổn định, bền vững.

Nhiều đại biểu cho rằng trách nhiệm của Thủ tướng và các thành viên Chính phủ trong nhiệm kỳ mới là rất nặng nề trong việc điều hành kinh tế - xã hội...và hy vọng tân Thủ tướng sẽ tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trên cương vị mới một cách quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, phát triển kinh tế - xã hội, đưa đất nước đi lên, sánh vai cùng các nước trong khu vực và trên thế giới.

Ông Đỗ Văn Vẻ, Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình cho rằng: Tôi tin chắc với sự cố gắng của Thủ tướng cùng với các thành viên Chính phủ sẽ đưa ra những cái giải pháp tích cực để vượt qua mọi khó khăn, thử thách và dẫn dắt kinh tế của Việt Nam sẽ tăng trưởng tốt hơn và chúng ta sẽ thành công hơn, đó là những điều tôi kỳ vọng.

Khi mà thực tế hàng năm kinh tế tư nhân góp phần đáng kể trong việc thu ngân sách, tăng kim ngạch xuất khẩu, tạo công ăn việc làm cho lao động. Các đại biểu kỳ vọng nhiệm kỳ tới, Nhà nước cần có cơ chế chính sách hỗ trợ thiết thực cho kinh tế tư nhân.

Ông Bùi Văn Phương, Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình nói: Nghị quyết của Đảng vừa qua tiếp tục khẳng định kinh tế tư nhân là động lực của nền kinh tế đất nước, trong khi những dư địa tăng trưởng trong phạm vi các doanh nghiệp Nhà nước đang cạn dần thì tôi hy vọng là Nhà nước với vai trò kiến tạo để cho cái tăng trưởng kinh tế, đặc biệt là lưu ý thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tư nhân.

Với vai trò là người đứng đầu cơ quan hành pháp, Nhiều đại biểu kỳ vọng tân Thủ tướng trong nhiệm kỳ tới sẽ siết chặt kỷ luật, kỷ cương ở nhiều lĩnh vực.

Có như vậy, công tác phòng, chống tham nhũng, phòng chống tội phạm mới đạt hiệu quả, góp phần thúc đẩy đất nước phát triển.

Bà Bùi Thị An, Đại biểu Quốc hội TP.Hà Nội nhấn mạnh: Phải có kỷ cương phép nước thì chúng ta mới thực hiện nghiêm chỉnh cái chỉ thị, nghị quyết hoặc là những cái mà mục tiêu chúng ta đặt ra trong tất cả các lĩnh vực từ công nghiệp, nông nghiệp, giao thông vận tải. Tại sao tôi nói thế vì vừa rồi có chuyện kỷ cương phép nước chưa nghiêm.

Các đại biểu cũng kỳ vọng và đặt niềm tin rất lớn vào tân Thủ tướng trong việc lãnh đạo thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã đề ra.

 

BT
Thăm dò khán giả