Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 05:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 3, 14/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công tác đối ngoại là điểm sáng trong thành tựu chung của đất nước

(ANTV) - Sáng 13/8, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 với chủ đề “Ngoại giao Việt Nam: chủ động, sáng tạo, hiệu quả, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII” đã khai mạc tại Hà Nội. 

Tham dự Hội nghị có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cùng hơn 300 đại biểu là các nhà ngoại giao lão thành, cán bộ chủ chốt, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Trọng khẳng định công tác đối ngoại trong gần 3 năm qua, đặc biệt là năm 2017, đạt nhiều kết quả quan trọng, là điểm sáng trong toàn bộ thành tựu chung của đất nước. Tuy nhiên, Tổng Bí thư cho rằng, môi trường đối ngoại sẽ ngày càng phức tạp, tạo ra nhiều thách thức mới. Vì vậy, ngành đối ngoại nói chung và ngoại giao nói riêng cần tiếp tục đổi mới tư duy trong công tác đối ngoại. Tổng Bí thư đề nghị Bộ Ngoại giao cần bám sát nghị quyết Đại hội 12 của Đảng là căn cứ và định hướng quan trọng để đẩy mạnh công tác đối ngoại trong thời gian tới.

Đối với vấn đề hợp tác quốc tế trong công tác bảo vệ các lợi ích, an ninh quốc gia, phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, trong thời gian qua, Việt Nam đã từng bước nâng cao vai trò trong giải quyết những vấn đề quốc tế. Bộ Công an đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao trong công tác quản lý, tham mưu chính sách đối ngoại cho Đảng và Nhà nước, mở rộng hợp tác cùng có lợi, nâng tầm quan hệ với các nước.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc theo dõi tình hình thế giới, khu vực, nâng cao khả năng phân tích, nghiên cứu cơ bản, dự báo chiến lược. Tích cực phối hợp tham vấn, tham mưu chính sách và triển khai các hoạt động liên quan đến công tác đối nội, đối ngoại và bảo vệ ANQG.

Với tinh thần đổi mới, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 sẽ trao đổi, thảo luận tìm phương hướng để ngoại giao góp phần phục vụ công cuộc phát triển của đất nước, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ./.

 

 

 
 

BT
Thăm dò khán giả