Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 12:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:20, Thứ 4, 14/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công tác Công an phục vụ hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới

(ANTV) - Việc đánh giá đúng, chính xác những thời cơ thách thức đối với Việt Nam nói chung, công tác đảm bảo an ninh trật tự nói riêng trong quá trình hội nhập sẽ góp phần giúp lực lượng CAND chủ động đề xuất các giải pháp công tác công an trong tình hình mới - Đó là mục đích của Hội thảo khoa học "Công tác công an phục vụ hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới" vừa diễn ra sáng 13/9, tại Hà Nội. 

Hội thảo do đồng chí Thượng tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì. Tham dự còn có đồng chí Thượng tướng, TS. Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Bộ Tư lệnh, các đơn vị trực thuộc Bộ, các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong và ngoài ngành Công an.  

Hội thảo khoa học đã nhận được 85 báo cáo tham luận với nội dung phong phú, thiết thực, bám sát chủ đề hội thảo, tập trung phân tích, làm rõ các nhóm vấn đề như: những yếu tố tác động tới an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội của Việt Nam; thống nhất được nhận thức về những thời cơ, thuận lợi cần phải tranh thủ và những thách thức, khó khăn to lớn đặt ra đối với đất nước ta trong giai đoạn sắp tới; chỉ rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và những bài học kinh nghiệm rút ra trong công tác đảm bảo an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội; từ đó đề xuất các giải pháp góp phần bảo vệ an ninh, lợi ích quốc gia, hóa giải thành công các nguy cơ trong tiến trình hội nhập quốc tế.

Phát biểu kết luận Hội thảo, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm biểu thị sự nhất trí và đánh giá cao những ý kiến đề xuất của Công an các đơn vị, địa phương, các nhà khoa học.

Thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu lực lượng Công an phải tiếp tục nâng cao nhận thức về hội nhập quốc tế. Nâng cao chất lượng công tác nắm, phân tích, dự báo tình hình, tăng cường đầu tư cho công tác nghiên cứu, dự báo chiến lược; kịp thời phát hiện các nguy cơ đe dọa ANQG và TTATXH để tham mưu với Đảng, Nhà nước những chủ trương, chính sách phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại gắn với đảm bảo ANQG, giữ gìn TTATXH; phối hợp với các ban, ngành triển khai các giải pháp ứng phó hiệu quả với các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống từ sớm, từ xa.

Đồng chí Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị có liên quan tập trung hoàn thiện Đề án lực lượng Công an phục vụ công tác hội nhập quốc tế; và “Chiến lược hội nhập quốc tế trong lĩnh vực ANTT đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” theo đúng thời hạn đã đề ra.

Đồng thời hoàn thiện cơ chế phối hợp trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân; tăng cường hợp tác và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực an ninh trật tự, đưa các mối quan hệ hợp tác đã có giữa Bộ Công an với các đối tác nước ngoài đi vào chiều sâu, ổn định, hiệu quả và từng bước mở rộng các mối quan hệ khác để tranh thủ sức mạnh quốc tế trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền ANQG và TTATXH.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng