Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 01:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:57, Thứ 7, 21/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công tác chuẩn bị bầu cử ở cấp cơ sở

(ANTV) - Xác định bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân cả nước trong năm 2016, các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương đã có sự chuẩn bị chu đáo, khẩn trương, nghiêm túc tạo điều  kiện tốt nhất cho người dân thực hiện quyền, trách nhiệm của mình bầu ra những đại biểu xứng đáng đủ đức, đủ tài cống hiến cho đất nước.

Tại buổi tập huấn cho các tổ bầu cử trên địa bàn phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, ngoài việc phổ biến các quy định, nguyên tắc trong bầu cử, hội nghị còn kịp thời giải quyết những vướng mắc khó khăn về cơ sở vật chất, điều kiện đi lại bầu cử cho các cử tri. Theo đó, tổng cử tri trên địa bàn phường Mai Dịch là 18.508, tổng số sinh viên tham gia bầu cử là 2.594, có 16 khu vực bỏ phiếu.

Ông Phạm Vũ Hòa, Chủ tịch UBND phường Mai Dịch cho biết: Để đảm bảo quá trình bầu cử đạt chất lượng cần phải đảm bảo các khâu: từ chuẩn bị, tuyên truyền đến thực hiện các bước theo quy định. Trong đó phường có chú trọng việc tập huấn công tác bầu cử cho các cử tri. 

Không chỉ phường Mai Dịch, địa bàn Quận Cầu Giấy mà nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có cấp cơ sở đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tổ chức các buổi tập huấn cho các tổ bầu cử đảm bảo tốt nhất các điều kiện như các phương tiện vật chất, kỹ thuật cho cuộc bầu cử, như in ấn tài liệu, văn bản hướng dẫn bầu cử; thẻ cử tri, biểu mẫu, khắc dấu, đóng hòm phiếu, trang trí khu vực bỏ phiếu và các phương tiện khác phục vụ cho công tác bầu cử.

Các cấp cơ sở đều chuẩn bị kỹ lưỡng cho công tác bầu cử tại địa bàn

Theo GS. TS Tạ Ngọc Tấn, công tác chuẩn bị bầu cử được các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương phối hợp đồng bộ, tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, đảm bảo đúng tiến độ quy định của pháp luật, tạo không khí phấn khởi, dân chủ. Công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử đã được các địa phương trong cả nước triển khai tích cực, với các hình thức đa dạng, phong phú, sinh động. Cùng với cách thức thông tin, tuyên truyền như kẻ vẽ panô, áp phích, tranh cổ động tại các khu vực đông dân cư và các địa điểm bỏ phiếu… thực hiện nghiêm túc.

Cả nước có 8.7889 đơn vị bầu cử tại 63 tỉnh, thành phố. Hơn 69 triệu cử tri sẽ tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 vào ngày 22/5. Với sự chuẩn bị chu đáo cho ngày hội bầu cử sẽ là điều kiện tốt nhất cho cử tri sẽ sáng suốt lựa chọn những đại biểu có đức, có tài để bầu ra 500 đại biểu Quốc hội và 322.966 đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả