Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 22:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 2, 16/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công đoàn Bệnh viện 19-8 báo công dâng Bác

(ANTV) - Những ngày tháng 5 lịch sử này, nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Bác Hồ, đoàn đại biểu Công đoàn Bệnh viện 19-8 đã tổ chức về nguồn báo công với Bác tại Khu di tích lịch sử K9-Đá Chông.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 100 đoàn viên tiêu biểu đại diện cho 900 đoàn viên Công đoàn cơ sở Bệnh viện 19-8 đã báo công lên Người những thành tích đạt được.

Trong những năm qua, một loạt các hoạt động ý nghĩa đã được Công đoàn cơ sở Bệnh viện 19-8 triển khai như thi tài năng công đoàn, điều dưỡng viên giỏi...; thực hiện gắn biển 2 công trình phần việc công đoàn quản lý như phòng khám kiểu mẫu,tổ chức hàng trăm đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo...

Đại tá Nguyễn Văn Hiển- Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8, Bộ Công an cho biết: Chuyến về cội nguồn tham quan, ôn lại truyền thống, báo công với Bác mang một ý nghĩa chính trị rất lớn, giáo dục ý thức, trách nhiệm đối với đoàn viên công đoàn, làm sao mỗi đoàn viên công đoàn ôn lại truyền thống của dân tộc nói chung cũng như công lao, cuộc đời sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu. Từ đấy, nguyện học tập, phấn đấu, tu dưỡng bản thân vừa hồng vừa chuyên góp phần lập nhiều thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp vào phong trào tất cả vì bệnh nhân thân yêu.

Qua buổi về nguồn, đoàn viên công đoàn Bệnh viện 19-8 càng thấm nhuần hơn 6 điều Bác Hồ dạy, tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, đồng lòng đoàn kết, phát huy tính chủ động, kỷ cương, trách nhiệm để đạt hiệu quả tốt hơn nữa trong công tác chăm lo sức khỏe  cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân cả nước.

Lâm Đồng: Sửa chữa nhà tình nghĩa cho mẹ Việt Nam anh hùng

Công an tỉnh tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các mạnh thường quân đã khởi công sửa chữa  nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhất  – đang sinh sống tại thôn Xuân Sơn, xã Xuân Trường, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Trong những năm qua, Công an tỉnh Lâm Đồng đã thường xuyên làm tốt phong trào thi đua “Vì ANTQ” và các hoạt động xã hội tình nghĩa, trong đó có nội dung hàng năm vận động quỹ xây dựng và tặng nhà “Tình nghĩa” cho Mẹ Việt Nam Anh Hùng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với kinh phí 100 triệu đồng từ nguồn kinh phí đóng góp của cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh là 50 triệu đồng và các mạnh thường quân là 50 triệu, ngôi nhà của mẹ Nhất được sửa chữa có diện tích 60 m2, xây dựng theo kiểu nhà cấp 4, nền lát gạch đá hoa, mái lợp tôn.

Việc sữa chữa nhà “Tình nghĩa” cho Mẹ Việt nam Anh Hùng Nguyễn Thị Nhất có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là việc làm hết sức thiết thực, tạo điều kiện cho Mẹ có nơi ăn chốn ở giúp Mẹ ổn định cuộc sống. Đồng thời đây cũng là nghĩa cử cao đẹp của CBCS Công an Lâm Đồng thể hiện sự đùm bọc, tương trợ giúp Mẹ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả