Thứ tư, ngày 19/02/2020 - 10:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:29, Thứ 6, 25/04/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố Quyết định thành lập Học viện Chính trị CAND

(ANTV) - Hôm nay 25/4 tại Hà Nội, Đại tướng, GS. TS Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập Học viện Chính trị Công an nhân dân (CAND).

Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành ở Trung ương; lãnh đạo các Tổng cục, Vụ, Cục, Viện, Trường CAND…
 
Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập Học viện Chính trị CAND; Công bố các Quyết định bổ nhiệm Ban Giám đốc Học viện.
 
Theo đó, Đại tá, GS. TS Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND được bổ nhiệm Giám đốc; 3 đồng chí được bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Học viện.
 
Đại tướng, GS. TS Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại
 Lễ công bố Quyết định thành lập Học viện Chính trị CAND.
 
Học viện Chính trị CAND là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Bộ Công an; có trách nhiệm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có trình độ đại học, sau đại học và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo chỉ huy thuộc lĩnh vực xây dựng lực lượng CAND; đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CAND; thực hiện nhiệm vụ hợp tác quốc tế, hợp tác với các ngành về giáo dục, đào tạo; là trung tâm nghiên cứu khoa học của lực lượng CAND…
 
Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Trần Đại Quang nêu rõ: Sau gần 2 năm tích cực chuẩn bị, với sự chỉ đạo sát sao, thường xuyên, liên tục của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, sự quyết tâm của tập thể các đơn vị, cá nhân được giao nhiệm vụ và sự ủng hộ, quan tâm tạo điều kiện của các bộ, ngành, đơn vị địa phương có liên quan, ngày 01/3/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập Học viện Chính trị CAND. Đây là một sự kiện lớn, ghi nhận sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với công tác giáo dục, đào tạo trong Công an nhân dân, đánh dấu sự phát triển lớn mạnh và ngày càng hoàn thiện của hệ thống nhà trường trong CAND.
 
Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội đang đặt ra hết sức nặng nề, đòi hỏi công tác đào tạo cán bộ phải tiếp tục được tăng cường và đổi mới toàn diện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần xây dụng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh toàn diện cả về phẩm chất chính trị cũng như chuyên môn nghiệp vụ, có trình độ khoa học kỹ thuật và công nghệ cao, luôn gắn bó mật thiết với nhân dân.
 
 Bộ trưởng Trần Đại Quang trao Quyết định bổ nhiệm cho Ban Giám đốc Học viện.
 
Để hoàn thành nhiệm vụ vẻ vang, xứng đáng với trọng trách được giao, trong thời gian tới, Học viện Chính trị CAND tập trung tổ chức quán triệt nghiêm túc Nghị quyết số 29, Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2011- 2020 của Chính phủ và Chương trình phát triển giáo dục đào tạo trong CAND đoạn 2011-2015. Trên cơ sở đó xây dựng chương trình, kế hoạch phát triển toàn diện Học viện từ nay đến năm 2020 và định hướng phát triển đến năm 2030 nhằm xây dựng nhà trường trở thành một trong những cơ sở giáo dục đại học có chất lượng trong hệ thống các trường CAND vào hệ thống giáo dục quốc dân.
 
 Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh, ngay sau buổi Lễ Công bố này, Học viện cần nhanh chóng hoàn thiện, ổn định bộ máy tổ chức để sớm triển khai thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao. Tiến hành tuyển chọn, phát triển đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục theo lộ trình được xác định trong Đề án đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn chức danh theo Điều lệ trường Đại học và Luật Giáo dục đại học.
 
Tăng cường mở rộng liên kết giảng dạy với một số Học viện, trường đại học khác ở trong và ngoài lực lượng CAND để học hỏi kinh nghiệm và tranh thủ đội ngũ giáo viên thỉnh giảng có học hàm, học vị cao, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Sớm trình cấp có thẩm quyền thẩm định và phê duyệt mở mã ngành đào tạo trình độ đại học để tổ chức tuyển sinh, đào tạo ngay trong năm học 2014- 2015. Xây dựng nội dung chương trình, đẩy nhanh tiến độ biên soạn tài liệu dạy học và thực hiện phương pháp đào tạo theo hướng phát huy tính tích cực, tư duy sáng tạo, tự học, tự nghiên cứu và kỹ năng thực hành độc lập của học viên; chú trọng cập nhật những vấn đề từ thực tiễn công tác chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân.
 

 

 

BT
Thăm dò khán giả