Chủ nhật, ngày 07/03/2021 - 16:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 6, 17/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP. HCM ra quân trấn áp tội phạm bảo vệ đại hội đảng

(ANTV) - Tối 15/7, Công an TP. Hồ Chí Minh, đã tổ chức Lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ an toàn tuyệt đối đại hội đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đơn vị đã tập trung 100% lực lượng nghiệp vụ, tinh nhuệ sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống trong suốt thời gian diễn ra Đại hội, để Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh diễn ra trong thời gian 02 tháng (từ ngày 15/7/2020 đến hết ngày 14/9/2020).

Mục tiêu giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chủ động, đấu tranh ngăn chặn hoạt động phá hoại, khủng bố, bạo loạn; kiềm chế, kéo giảm tình hình phạm pháp hình sự; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm và Đại hội đại biểu đảng bộ thành phố tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nhân dịp này, Đại tá Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố; sự phối hợp, hỗ trợ của các cục nghiệp vụ Bộ Công an, các Sở, ban, ngành, đoàn thể và sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo nhân dân thành phố trong công tác giữ gìn an ninh trật tự trên khắp địa bàn TP. Hồ Chí Minh. 

 

Tọa đàm khoa học “Những vấn đề mới về dân tộc, tôn giáo và nhiệm vụ đặt ra đối với lực lượng CAND”

“Những vấn đề mới về dân tộc, tôn giáo và nhiệm vụ đặt ra đối với lực lượng CAND hiện nay” - là tên Tọa đàm khoa học vừa được Học viện Chính trị CAND tổ chức vào sáng 16/7 tại Hà Nội. Tọa đàm có sự tham dự của nhiều chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài ngành CAND, đại diện lãnh đạo đơn vị chức năng của Bộ Công an, các Học viện, trường CAND và công an các đơn vị địa phương.

Tôn giáo và dân tộc là vấn đề lớn, hay và nóng nhất trên thế giới hiện nay. Khái niệm này xuất hiện từ khi loài người bắt đầu hình thành, phát triển và đây cũng là ngòi nổ của các cuộc chiến tranh trên thế giới. Để các dân tộc, tôn giáo có thể chung sống đoàn kết, hòa bình thì trước hết phải có sự bình đẳng, công bằng.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tập trung làm rõ tình hình tôn giáo, dân tộc trên thế giới và những tác động đến Việt Nam; sự phát triển và nhận thức của Việt Nam về vấn đề tôn giáo, dân tộc qua các kỳ Đại hội; những vấn đề mới về dân tộc, tôn giáo ở Việt Nam có liên quan đến đảm bảo an ninh trật tự và vai trò của lực lượng CAND với nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trong lĩnh vực dân tộc và tôn giáo. 

 

Thăm dò khán giả