Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 19:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Thứ 6, 26/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP Đà Nẵng kỉ niệm 70 năm truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND

(ANTV) -  Công an TP Đà Nẵng vừa tổ chức buổi gặp mặt kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND (25/01/1948-25/01/2018).

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang trong suốt 70 năm qua mà lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND đã cùng xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Những năm qua, lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật Công an TP Đà Nẵng, đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo Công an TP đảm bảo hậu cần kỹ thuật cho toàn lực lượng, làm tốt chức năng tiếp nhận, quản lý, cấp phát các nguồn kinh phí, phương tiện, vũ khí và chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ chiến sĩ công an trong toàn TP.
 
Phát biểu buổi tại buổi lễ, lãnh đạo công an TP Đà Nẵng đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật công an TP Đà Nẵng đã được trong suốt thời gian qua. Đồng thời đề nghị lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật công an TP, cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa những nhiệm vụ mà đảng và nhà nước giao phó, phối hợp với các lực lượng khác xây dựng thành phố Đà Nẵng ngày càng phát triển và lớn mạnh về mọi mặt.
Nâng cao hiệu quả thực hiện quy chế phối hợp liên ngành về phòng, chống bạo lực gia đình

 

58% phụ nữ đã từng trải qua cả bạo lực về thể chất, tình dục và tinh thần, 27% phụ nữ cho biết đã chịu ít nhất một trong 3 hình thức bạo lực này trong 12 tháng qua” - đó là con số được đưa ra tại “Hội thảo nâng cao hiệu quả thực hiện quy chế phối hợp liên ngành về phòng, chống bạo lực gia đình” do Tổng cục Cảnh sát tổ chức tại Hà Nội.
 
Tại Hội thảo các ý kiến tham luận đã chỉ ra một thực trạng, mặc dù bạo lực gia đình là hiện tượng phổ biến nhưng vẫn bị giấu giếm nhiều.Trong khi đó, bao lực gia đình đã gây nên những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe, thể chất và tinh thần của người phụ nữ. Kéo theo đó là những vụ án hình sự nghiêm trọng liên quan đến bạo lực gia đình trong những năm gần đây có xu hướng ngày càng ra tăng.
 
Các ý kiến tham luận đã phản ánh nhiều góc nhìn khác nhau về những vấn đề liên quan đến thực trạng, nguyên nhân và cả những trăn trở trái chiều, đưa ra các khuyến nghị nhằm giải quyết triệt để những vướng mắc khó khăn trong phối hợp liên ngành về phòng, chống bạo lực gia đình.
 
Các ý kiến cũng đề cập đến vai trò của lực lượng CAND trong công tác phối hợp về phòng, chống bạo lực gia đình, khung pháp lý về xử lý các vụ việc bạo lực gia đình, cùng với đó là king nghiệm trong công tác phối hợp của các Ban, Bộ, Ngành về phòng chống bạo lực gia đình.

 

BT
Thăm dò khán giả